Phạt và truy thu thuế Phân bón Bình Điền (BFC) hơn 2,6 tỷ đồng

Đoàn Chi

Phân bón Bình Điền đã có hành vi vi phạm hành chính là khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Phạt và truy thu thuế Phân bón Bình Điền (BFC) hơn 2,6 tỷ đồng

Mới đây, Cục Thuế TP HCM ban hành Quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với CTCP Phân bón Bình Điền (mã BFC – sàn HoSE) với tổng số tiền phạt và truy thu thuế là 2.667,14 triệu đồng.

Trong đó, Phân bón Bình Điền bị phạt 444,5 triệu đồng và bị truy thu thuế 2.222,64 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hành chính là khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Cục Thuế TP HCM cho biết thêm trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được quyết định xử phạt về thuế, ông Ngô Văn Đông - Tổng Giám đốc Phân bón Bình Điền phải thực hiện quyết định, đồng thời nộp số tiền phạt và truy thu thuế vào tài khoản Cục Thuế TP HCM.

Được biết, Phân bón Bình Điền được thành lập năm 1973, tiền thân là Công ty Phân bón Thành Tài (Thataco). Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại hóa chất nông nghiệp.

Năm 2015, cổ phiếu BFC giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE). Thị trường trọng điểm của BFC là khu vực phía Nam và Tây Nguyên. Sản phẩm chính của Công ty là Phân bón “Đầu Trâu”.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2024, Phân bón Bình Điền đặt kế hoạch tổng doanh thu 7.137 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 210 tỷ đồng.

Trong quý I/2024, Phân bón Bình Điền ghi nhận doanh thu đạt 1.968 tỷ đồng, tăng 44,4% so với cùng kỳ, lợi nhuận sau thuế ghi nhận lãi 73,52 tỷ đồng so với cùng kỳ lỗ 39,6 tỷ đồng, tức tăng thêm 113,12 tỷ đồng. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 6,1%, lên 13,4%.

Kết thúc quý đầu năm, Phân bón Bình Điền đã hoàn thành 43,4% so với kế hoạch năm.

Tin Cùng Chuyên Mục