Quảng Ngãi: Trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án gang thép Hòa Phát Dung Quất

Văn Hoàng

Với tổng mức đầu tư khoảng 60 nghìn tỷ đồng, công suất 4 triệu tấn/năm, Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được kỳ vọng sẽ đóng góp cho ngân sách 4 nghìn tỷ đồng mỗi năm sau khi hoạt động hết công suất.

Chiều ngày 06/2, Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất cho Tập đoàn Hòa Phát.

Dự án này đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư tại văn bản số 152/TTg-CN, ngày 25/01/2017 trên cơ sở kế thừa dự án Liên hợp thép Guang Lian Dung Quất đã đầu tư 10 năm nay nhưng bị ngưng trệ. Dự án đã có trong quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và phân phối thép đến năm 2020 và đến năm 2025 đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

Quảng Ngãi: Trao giấy chứng nhận đầu tư Dự án gang thép Hòa Phát Dung Quất - Ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao giấy chứng nhận đầu tư Khu liên hợp SX gang thép Hòa Phát Dung Quất (Ảnh: VH)

Dự án được chia làm 2 giai đoạn đầu tư xây dựng hoàn thành trong 4 năm. Giai đoạn I sản xuất 1 triệu tấn thép dài xây dựng và 1 triệu tấn thép dài chất lượng cao; giai đoạn II sản xuất 2 triệu tấn thép dẹt cán nóng phục vụ cho cơ khí chế tạo. Dự án sử dụng công nghệ lò cao khép kín, hiện đại, thân thiện với môi trường theo mô hình đã được Tập đoàn Hòa Phát triển khai thành công tại tỉnh Hải Dương.  

Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 8 nghìn lao động, dự kiến doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm, góp phần tăng sản lượng công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn Quảng Ngãi và đóng góp cho ngân sách mỗi năm 4 nghìn tỷ đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục