Rotary Club of Da Nang khai trương dự án đào tạo ngành nghề ẩm thực cho thanh niên, người yếu thế trong cộng đồng

Phong Vân

Dự án nhằm cung cấp các kỹ năng chính cho học viên về lĩnh vực ẩm thực như đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế có lồng ghép dạy ngôn ngữ Tiếng Anh.

Câu lạc bộ Rotary Club of Da Nang, Vietnam - thành viên của Tổ chức Rotary International mới đây công bố khai trương dự án Đào tạo các Ngành nghề Ẩm thực - Dự án Cocoon.

Cocoon là một dự án xã hội về đào tạo các ngành nghề ẩm thực ở Đà Nẵng cho thanh niên và những người yếu thế trong cộng đồng. Đây là nỗ lực trong khuôn khổ hợp tác đa ngành giữa Câu lạc bộ Rotary Club of Da Nang, Doanh nghiệp Xã hội Sunrise Potential Partners và B&B Ideas Group.

Rotary Club of Da Nang khai trương dự án đào tạo ngành nghề ẩm thực cho thanh niên, người yếu thế trong cộng đồng - Ảnh 1

Cocoon là một dự án nhằm cung cấp các kỹ năng chính cho học viên về lĩnh vực ẩm thực như đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên pha chế có lồng ghép dạy ngôn ngữ Tiếng Anh.

Rotary Club of Da Nang khai trương dự án đào tạo ngành nghề ẩm thực cho thanh niên, người yếu thế trong cộng đồng - Ảnh 2

Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được kết nối thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm tại các khu nghỉ dưỡng, khách sạn cao cấp thuộc quản lý của các đơn vị là đối tác chiến lược của Cocoon.

Bà Nguyễn Thu Hà, quản lý dự án chia sẻ: “Cocoon được sinh ra dựa trên 2 yếu tố. Đầu tiên là nhu cầu thực tế cấp thiết của thành phố sau đại dịch Covid-19 về lực lượng lao động có kỹ năng trong ngành ẩm thực khi mà lực lượng lao động này bị giảm 50%. Yếu tố thứ hai là sự sẵn có của lực lương lao động trẻ có hoàn cảnh khó khăn như trẻ mồ côi, người khuyết tật… những người có đam mê theo đuổi sự nghiệp trong ngành ẩm thực".

Rotary Club of Da Nang khai trương dự án đào tạo ngành nghề ẩm thực cho thanh niên, người yếu thế trong cộng đồng - Ảnh 3

Điểm đặc biệt là sau mỗi khóa học, học sinh sẽ được kiểm tra theo bộ câu hỏi với từng tiêu chí đánh giá cụ thể do chuyên gia của dự án thiết kế. "Mục đích cuối cùng là tạo cơ hội việc làm cho học viên được trang bị đầy đủ kỹ năng tại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở thành phố hoặc tiếp tục theo học nghề với cấp độ cao hơn ở trong nước và nước ngoài", bà Thu Hà cho biết. 

Được thành lập vào ngày 22/2/2022, Rotary Club of Đà Nẵng là thành viên của Tổ chức Rotary International www.rotary.org. Song hành với sứ mệnh và phương hướng hoạt động của Rotary International, Rotary Club of Đà Nẵng tập trung vào các lĩnh vực Giáo dục, Phát triển Nông thôn, Chăm sóc Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em và các Giải pháp Ứng phó với đại dịch Covid-19.

Sứ mệnh của Rotary Club of Đà Nẵng là tạo lập và ngày càng mở rộng quy mô hội tụ, kết nối những cá nhân vừa có tâm vừa có tài đến từ nhiều quốc gia và ngành nghề khác nhau nhằm chia sẻ ý tưởng, cùng nhau hành động để tạo tác động bền vững lâu dài cho cộng đồng, cho con người, cho nền kinh tế toàn cầu và một hành tinh bền vững.

Tin Cùng Chuyên Mục