Sản lượng sản xuất ô tô của Anh chạm mức thấp nhất kể từ năm 1946

Theo Vietnamnet

Sản lượng sản xuất ô tô của Anh đã giảm tới 95,4% trong tháng 5 vừa qua, đánh dấu mức thấp nhất của ngành kể từ năm 1946 tới nay.

Số liệu này vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất và kinh doanh ô tô Anh (SMMT) công bố vào ngày 26/6.

Theo đó, trong tháng trước, các nhà sản xuất ô tô nước Anh chỉ sản xuất được 5.314 xe do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến các nhà máy buộc phải tạm ngừng sản xuất. Trong đó có 4.260 chiếc được xuất khẩu và chỉ có 1.054 mẫu phục vụ cho người tiêu dùng nội địa.

Sản lượng sản xuất ô tô của Anh chạm mức thấp nhất kể từ năm 1946 - Ảnh 1

 Sản lượng xe của Anh vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp. Ảnh: Theo SMMT.

Tuy nhiên đây vẫn được xem là một tín hiệu đáng mừng khi trước đó sản lượng sản xuất xe của Anh chỉ đạt 197 xe trong tháng 4, giảm 99,7% so với cùng kì năm ngoái.

Ở thời điểm hiện tại 2/3 các nhà máy sản xuất ô tô tại Anh đã mở cửa trở lại tuy nhiên vẫn chưa thể hoạt động hết công suất do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19.

Kể từ đầu năm đến nay, ngành ô tô nước Anh sản xuất được 324.763 chiếc, giảm 41,7% so với cùng kì năm ngoái, kéo theo đó là sản lượng của cả năm dự kiến sẽ dưới 1 triệu chiếc, SMMT cho biết.

Sản lượng sản xuất ô tô của Anh chạm mức thấp nhất kể từ năm 1946 - Ảnh 2

Nhiều lao động ngành sản xuất ô tô Anh đứng trước nguy cơ mất việc. Ảnh: Theo Autorcar.

Bên cạnh đó, SMMT cũng lên tiếng cảnh báo cứ trong 6 lao động của ngành ô tô tại Anh thì sẽ có 1 người mất việc vào cuối năm nay và kêu gọi chính phủ nước này đưa ra những hỗ trợ kịp thời.Mike Hawes, Giám đốc điều hành của SMMT cho biết sản lượng tháng 5 của ngành ô tô nước Anh chính là bằng chứng cho thấy chính phủ nước này cần tung ra những gói hỗ trợ kịp thời để có thể phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Ông khẳng định sự giúp đỡ từ phía chính phủ là vô cùng quan trọng để giúp nhiều nhà sản xuất ô tô duy trì hoạt động. SMMT cũng cho rằng các biện pháp thúc đẩy dòng tiền, trong đó gồm các kế hoạch tài chính bổ sung và giảm thuể sẽ mang lại hiệu quả ngay lập tức bởi vấn đề thanh khoản đóng vai trò cấp thiết đối với ngành công nghiệp này.

Tin Cùng Chuyên Mục