Sáng 22/2 không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới

Giang Phạm

Hải Dương vẫn là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 611 trường hợp.

Bản tin sáng 22/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới trong 12 giờ qua. Như vậy, tổng số ca nhiễm cộng đồng trong đợt dịch này là 791 trường hợp.

Hôm qua, Hải Dương ghi nhận thêm ổ dịch mới là huyện Kim Thành. Đây là ổ dịch thứ 6 tại địa phương ngoài Chí Linh, Kinh Môn, TP Hải Dương, Cẩm Giàng, Nam Sách. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đã phong tỏa ngay xã Kim Liên, huyện Kim Thành, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân trong khu phong tỏa (khoảng 7.000 người). Công tác lấy mẫu xét nghiệm đang được tiến hành. 

Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm Sars-CoV-2 đối với các lái xe vận chuyển hàng hóa, để phục vụ sản xuất tiêu dùng, vận chuyển nhu yếu phẩm thiết yếu. Thời gian áp dụng kể từ ngày 22/2, giấy xác nhận âm tính có giá trị trong 72 giờ khi lưu thông qua các vùng dịch.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, trừ Hải Dương vẫn đang ghi nhận ca nhiễm Sars-CoV-2, các địa phương còn lại nhiều ngày nay không ghi nhận ca bệnh. Trong đó, tính đến sáng ngày 22/2, Quảng Ninh đã trải qua 6 ngày không có ca mắc mới và 13 ngày không có ca mắc trong cộng đồng. Hà Nội đã qua 6 ngày chưa ghi nhận ca mắc mới Covid-19.

Trong 10 ngày qua, TP HCM chưa phát hiện trường hợp lây nhiễm mới và cơ bản đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.

Như vậy, tính tổng từ ngày 28/1 đến 22/2, dịch Covid-19 đã xuất hiện ở 13 tỉnh, thành phố. Hải Dương vẫn là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất với 611 trường hợp, Quảng Ninh 60 người, TP HCM 36 ca, Hà Nội có 35 ca. Các tỉnh Gia Lai, Bình Dương, Bắc Ninh, Điện Biên lần lượt phát hiện 27, 6, 5 và 3 người dương tính Sars-CoV-2. Hòa Bình, Hưng Yên và Bắc Giang mỗi nơi 2 trường hợp, Hải Phòng, Hà Giang mỗi nơi một ca. 

Tin Cùng Chuyên Mục