Sau Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam vừa thông báo cho học sinh nghỉ học vì ảnh hưởng của dịch Covid-19

Giang Phạm

Không chỉ học sinh, một số trường đại học ở Hà Nội cũng được thông báo cho sinh viên học trực tuyến ngay trong đêm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, sau Hà Nội, nhiều tỉnh, thành như Quảng Nam, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hưng Yên và Yên Bái cũng thông báo cho học sinh trên địa bàn nghỉ học. 

Cụ thể, ngay trong đêm ngày 3/5, Sở Giáo dục và đào tạo Đà Nẵng, Quảng Nam ra công văn cho phép trẻ từ độ tuổi mầm non đến đại học, cao đẳng đều nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị, trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh, sinh viên hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra học kỳ II và các kì thi khác.

Riêng các địa phương có ca mắc mới trong đợt dịch này như Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Yên Bái cũng đã sớm có thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học thêm 1 tuần sau lễ (từ 3 - 8/5), riêng học sinh các cấp ở Hà Nam tạm dừng tới trường đến hết ngày 9/5.

Trước đó vào chiều 3/5, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Ngoài học sinh, một số trường đại học như Đại học Thăng Long, Đại học Kinh tế quốc dân đã ra thông báo để học sinh học trực tuyến tại nhà từ ngày mai (4/5). 

Mặc dù chưa ra thông báo cho học sinh nghỉ học, nhưng Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM đã gửi thông báo khẩn nhắc các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch ở mức độ cao. 

Cơ quan này đề nghị tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tích cực rà soát các điều kiện, biện pháp, phương án phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần quyết liệt. Toàn bộ giáo viên, học sinh, cán bộ công nhân viên thực hiện khai báo y tế, hạn chế tới các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Thủ trưởng các đơn vị chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có các biểu hiện chủ quan, gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin Cùng Chuyên Mục