Sau Hội đồng Anh, IDP tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS

Linh Nga

Cả 2 đơn vị tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam đều đã tạm hoãn và chưa xác định thời gian tổ chức trở lại.

Ngày 10/11, tổ chức IDP Education Việt Nam cho biết đơn vị này rất "lấy làm tiếc phải thông báo, các kỳ thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới". 

Trong thông báo đưa trên trang web của mình, IDP Education Việt Nam cho biết: "Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ. Việc tổ chức thi sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất”.

Ảnh chụp màn hình thông báo của IDP Education Việt Nam.
Ảnh chụp màn hình thông báo của IDP Education Việt Nam.

Đơn vị này đồng thời chia sẻ: "Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới".

Thông báo được đưa ra trong bối cảnh IELTS cùng các kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khác (như Hán ngữ quốc tế HSK, HSKK) đang bị tạm hoãn tổ chức liên quan đến Thông tư 11 năm 2022 của Bộ Giáo dục Đào tạo về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Trước đó, vào chiều 9/11, Hội đồng Anh (British Council) cũng đã thông báo tạm hoãn tổ chức kỳ thi IELTS. Lý do đưa ra tương tự như với phía IDP, nhằm tuân thủ các quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc liên kết tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Như vậy, cùng với Hội đồng Anh, cả 2 đơn vị tổ chức các kỳ thi IELTS tại Việt Nam đều đã tạm hoãn và chưa xác định thời gian tổ chức trở lại.

Tin Cùng Chuyên Mục