SHB phát hành thành công hơn 400 triệu cổ phiếu để trả cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Giang Phạm

Việc tăng vốn điều lệ lần này nằm trong kế hoạch phát triển của SHB và đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước vừa nhận được báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (mã: SHB).

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản chấp thuận phương án phát hành cổ phiếu của SHB. Cụ thể, SHB đã phát hành thành công hơn 400 triệu cổ phiếu để chi trả cổ tức năm 2021 với tỷ lệ 15% (mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận thêm 15 cổ phiếu mới), qua đó nâng vốn điều lệ lên mức 30.674 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ lần này nằm trong kế hoạch phát triển của SHB và đã được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông, nhằm mục tiêu nâng cao năng lực tài chính, mở rộng quy mô cho vay, đầu tư vào công nghệ thông tin, thúc đẩy việc số hóa ngân hàng.

SHB cho biết đang tiến hành thủ tục theo quy định để đăng ký, lưu ký, niêm yết bổ sung số cổ phiếu phát hành và đưa vào giao dịch chính thức vào cuối tháng 12/2022.

Về kết quả kinh doanh, 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế ngân hàng đạt hơn 9.035 tỷ đồng, tăng 79% so với cùng kỳ, hoàn thành 78% kế hoạch năm được Đại hội đồng cổ đông đã đề ra.

Tổng tài sản của SHB đạt hơn 528.000 tỷ đồng. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 400.000 tỷ đồng. Dư nợ cho vay khách hàng đạt gần 380.000 tỷ đồng.

Mới đây, SHB cũng thông báo giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên, sản xuất kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, nhu yếu phẩm,…

Cụ thể, từ giữa tháng 11, SHB đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm lãi suất từ 1,5% - 2%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. SHB ưu tiên hỗ trợ giảm lãi suất cho khách hàng hoạt động trong các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, doanh nghiệp nhỏ và vừa, dự án xanh.

Tin Cùng Chuyên Mục