• Lợi ích của tập thể dục buổi sáng
  Sức khỏe 2 năm trước

  Bạn có muốn tăng cường khả năng trao đổi chất trong cơ thể? Tập thể dục buổi sáng có thể sẽ là một hoạt động mang lại cho bạn những kết quả đáng kinh ngạc.

 • 5 cách giúp con bạn khỏe mạnh mỗi ngày
  Sức khỏe 2 năm trước

  Luôn có những vấn đề xảy ra hằng ngày trong gia đình. Lũ trẻ lười hoạt động và ăn vặt nhiều hơn trước đây. Vậy chúng ta có thể làm gì để giúp chúng có một cuộc sống khỏe mạnh và năng động, và tạo cho chúng những thói quen tốt sau này?

 • Bác sỹ kê đơn vô tội vạ, mua kháng sinh dễ như mua rau
  Sức khỏe 2 năm trước

  Bác sĩ lạm dụng kháng sinh trong kê đơn, người dân mua thuốc điều trị vô tội vạ cùng những lỗ hổng trong quản lý dược phẩm đã đẩy Việt Nam rơi vào hiểm họa của tình trạng kháng thuốc.

 • “Loạn” dược liệu nhập lậu
  Sức khỏe 2 năm trước

  Hàng năm, ngành Dược Việt Nam sử dụng khoảng 60.000 tấn dược liệu các loại, trong đó có khoảng 80-85% nhập khẩu (chủ yếu nhập từ Trung Quốc). Tuy nhiên, số dược liệu nhập khẩu chính ngạch chỉ hơn nghìn tấn, số còn lại là nhập lậu.

 • Bảo vệ xương để chống suy giảm khả năng sinh dục
  Sức khỏe 2 năm trước

  Loãng xương được coi là bệnh của phụ nữ nhưng rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đàn ông cũng có thể bị suy nhược sức khỏe và khả năng sinh dục do ảnh hưởng của bệnh loãng xương, theo báo cáo của James Graham.

 • Quy định chi tiết về điều kiện tập luyện Yoga
  Sức khỏe 2 năm trước

  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 11/2016/TTBVHTTDL, có hiệu lực từ 1/1/2017, quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu yoga, trong đó quy định chi tiết về phòng ốc, giáo viên đối với loại hình thể thao này.

 • Bảo vệ trẻ em khỏi vi rút tiêu chảy
  Sức khỏe 2 năm trước

  Thói quen rửa tay và lối sống sạch sẽ rất quan trọng nhưng nó không đủ để phòng bệnh do Rotavirus gây ra. Nicole Thomas đã đưa ra các phương pháp bạn có thể áp dụng để bảo vệ trẻ.

 • 5 thực phẩm ngăn ngừa ung thư vú
  Sức khỏe 2 năm trước

  Horner, bác sĩ y khoa, tác giả cuốn "Walking the Warrior Gooddess: Dr. Christine Horner’s Program to Protect Against & Fight Breast Cancer", chỉ ra rằng dưới đây là những thực phẩm tốt nhất giúp chị em phòng bệnh ung thư vú.

 • Trào lưu tàn phá cơ thể '7 cấp độ'
  Kinh doanh 2 năm trước

  Món mì cay Hàn Quốc bắt đầu vào Việt Nam gần một năm nay và nhanh chóng “gây sốt” trong giới trẻ, các quán mì cay “mọc lên như nấm” để phục vụ nhu cầu của thực khách. Nhưng theo các chuyên gia, việc ăn quá cay cũng là một cách tàn phá cơ thể.

 • Phải có nơi nhận tin thực phẩm bẩn
  Sức khỏe 2 năm trước

  Đó là yêu cầu của Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc (UB TƯ MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội về tiến độ triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 90.

 • 10 thực phẩm chay giàu protein giúp giữ vóc dáng
  Sức khỏe 2 năm trước

  Dưới đây là 10 cách giúp bạn có thể bổ sung thêm lượng protein cần thiết dù đang ăn chay.

 • Chờ luật để chuyển giới tính
  Pháp luật 2 năm trước

  Hạnh phúc vỡ òa khi người đồng tính nghe tin Quốc hội đã thông qua Bộ luật Dân sự (BLDS) sửa đổi, bổ sung năm 2015, quy định quyền được chuyển đổi giới tính (CĐGT).

 • Môi trường sống ở Hà Nội ô nhiễm nghiêm trọng
  Thời sự 2 năm trước

  Hà Nội hiện có 266/1.350 làng nghề gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, với khoảng 60.000m3 nước thải chưa qua xử lý xả trực tiếp ra môi trường mỗi ngày...

 • 10 bí quyết 'nâng cấp' não bộ
  Sức khỏe 2 năm trước

  Sẽ không bao giờ quá muộn để cải thiện trí óc. Dưới đây là những gì bạn nên biết.

 • Nguyên nhân giúp bơ là loại quả an toàn dù có bị phun thuốc trừ sâu
  Sức khỏe 2 năm trước

  Bơ là một loại quả có nhiều ở Việt Nam, vụ chính từ tháng 5 đến tháng 8. Bơ thơm ngon, có vị ngậy béo. Vào mùa, bơ rất rẻ nhưng giá trị dinh dưỡng nó mang lại vô cùng tuyệt vời. Quan trọng hơn, bơ còn được đánh giá là loại quả an toàn bậc nhất.

 • Tin vui cho phụ nữ bị bướu cổ
  Sức khỏe 2 năm trước

  Với việc ứng dụng sóng cao tần RFA trong điều trị bướu giáp nhân (bướu cổ), bệnh nhân vẫn được bảo toàn chức năng tuyến giáp, phục hồi nhanh, không để lại sẹo và giảm chi phí chữa bệnh.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một lỗ hổng trên bề mặt răng mà không điều trị ngay?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có một lỗ hổng trên bề mặt răng mà không điều trị ngay?

Đầu tiên, bạn sẽ trải qua những cơn đau thường xuất hiện không liên tục. Nhưng nếu cứ mãi không điều trị, theo thời gian, bạn có thể gặp một số vấn đề dưới đây. Xem thêm
Bảo vệ sức khỏe: Khám bệnh định kỳ và lập quỹ sức khỏe gia đình

Bảo vệ sức khỏe: Khám bệnh định kỳ và lập quỹ sức khỏe gia đình

Mỗi ca bệnh, mỗi lần khám và điều trị cho bệnh nhân đều để lại những vết “hằn” trong suy nghĩ của TS.Bác sỹ Trần Quốc Khánh. Từ đó, anh đúc kết lại: Để bảo vệ sức khỏe có hai vấn đề cốt lõi mà mỗi người nên “khắc cốt ghi tâm” đó là khám bệnh định kỳ và lập quỹ sức khỏe gia đình. Xem thêm
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân
Báo Doanh Nhân