Tài sản của người giàu nhất thế giới chạm mốc cao chưa từng có, đạt 171,6 tỷ USD

Ngọc Diễm (Theo Bloomberg)

(Doanhnhan.vn) - Jeff Bezos đã đánh bại chính mình của năm 2018 khi trở thành tỷ phú có nhiều tiền nhất trong lịch sử bảng xếp hạng của Bloomberg, bất kể ông đã phải chia sẻ một phần tài sản của mình cho người vợ cũ sau khi ly hôn.

Khối tài sản ròng của Jeff Bezos, người giàu nhất thế giới tiếp tục ghi nhận mức tăng kỷ lục ngay cả khi ông đã từ bỏ 1/4 cổ phần của mình tại Amazon.com Inc theo thỏa thuận của vụ ly hôn năm ngoái.

Hôm 1/7, cổ phiếu của gã khổng lồ Amazon đã tăng 4,4%, lên mức 2.878,7 USD, giúp tài sản của người sáng lập Jeff Bezos lập lỷ lục 171,6 tỷ USD. Đây là mức cao nhất vượt qua kỷ lục từng ghi nhận trước đó là 167,7 tỷ USD vào ngày 4/9/2018, theo Bloomberg Billionaires Index.

Hiện tại Jeff Bezos đang nắm giữ 11% cổ phần tại Amazon, nguồn đóng góp chính vào khối tài sản khổng lồ của ông. Riêng trong năm nay, Jeff đã nhận được khoản lợi nhuận khổng lồ là 56,7 tỷ USD. 

Tài sản của người giàu nhất thế giới chạm mốc cao chưa từng có, đạt 171,6 tỷ USD - Ảnh 1
Cổ phiếu của Amazon tăng 4,4%, đẩy tài sản ròng của ông Jeff Bezos lên 171,6 tỷ USD. (Ảnh: Twitter)

Trước đó, hồi đầu tháng 7/2019, nhà sáng lập Amazon và vợ cũ MacKenzie đã chính thức hoàn tất thủ tục ly hôn. Đây được xem là vụ ly hôn đắt giá nhất thế giới khi bà MacKenzie được nhận 25% tổng tài sản, trị giá 38 tỷ USD khiến bà lọt vào nhóm 3 người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Hiện tại, giới tỷ phú công nghệ đang thống trị nhóm người có mức tăng tải sản lớn nhất bất chấp bối cảnh dịch bệnh. Trong đó tài sản của nhà sáng lập Tesla, tỷ phú Elon Musk đã tăng thêm 25,8 tỷ USD kể từ tháng 1. Tỷ phú Eric Yuan của Zoom Video Communications Inc cũng ghi nhận tài sản tăng gần gấp 4 lần, lên tới 13,1 tỷ USD.

Theo Bloomberg, bà MacKenzie, vợ cũ của tỷ phú Jeff Bazos, người đang nắm giữ 4% cổ phần của Amazon cũng leo lên vị trí thứ 12 trong bảng xếp hạng của Bloomberg với khối tài sản trị giá 56,9 tỷ USD.

Tuy nhiên không phải tỷ phú nào trên thế giới cũng có thể làm giàu thêm từ khủng hoảng đại dịch. Amancio Ortega, ông trùm của đế chế thời trang Zara đã mất 19,2 tỷ USD, mức lỗ nhiều nhất trong số các tỷ phú được đánh giá theo số liệu của Bloomberg. Ngoài ra tài sản của tỷ phú Warren Buffett, chủ tịch Berkshire Hathaway cũng giảm 19 tỷ USD và ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault giảm 17,6 tỉ USD. Tổng giá trị tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã đạt 5.930 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 5.910 tỷ USD từng ghi nhận vào đầu năm nay.

Tin Cùng Chuyên Mục