Tài sản tỷ phú đứng sau BTS tăng hơn 2 lần sau khi mua lại công ty quản lý của Justin Bieber

Như Quỳnh

Kể từ khi HYBE lên sàn chứng khoán vào tháng 10 năm ngoái, tài sản của ông Bang Si-hyuk đã tăng từ 1,5 tỷ USD lên 3,2 tỷ USD.

Bang Si-hyuk, người sáng lập công ty đứng sau nhóm nhạc nam Kpop đình đám BTS, đã tăng hơn gấp đôi tài sản chỉ sau vài tháng. 

Chỉ số tỷ phú Bloomberg cho thấy ông Bang hiện có khối tài sản ròng trị giá khoảng 3,2 tỷ USD - sau khi cổ phiếu công ty HYBE (trước đây gọi là Big Hit Entertainment) tăng 130% kể từ khi niêm yết tại Hàn Quốc hồi tháng 10 năm ngoái. Vào thời điểm IPO, giá trị tài sản của ông Bang là khoảng 1,5 tỷ USD. 

Bloomberg gọi đây là minh chứng cho sự nổi tiếng của BTS - nhóm nhạc sở hữu nhiều album bán chạy nhất mọi thời đại ở Hàn Quốc. Động thái này cũng báo hiệu về một tương lai lạc quan cho tham vọng HYBE bành trướng toàn cầu khi tập đoàn mua lại công ty quản lý Justin Bieber và Ariana Grande - Ithaca Holdings với giá 1,05 tỷ USD hồi đầu tháng 4. 

Tỷ phú USD Bang Si-hyuk (ở giữa) chụp ảnh cùng BTS - nghệ sĩ chủ lực tại HYBE. Ảnh: Times
Tỷ phú USD Bang Si-hyuk (ở giữa) chụp ảnh cùng BTS - nghệ sĩ chủ lực tại HYBE. Ảnh: Times

Sau thương vụ này, chủ tịch Ithaca Holdings Scooter Braun trở thành CEO HYBE America và sở hữu 1% cổ phần tại HYBE trị giá khoảng 123,7 triệu USD. Bảy thành viên BTS cũng được chia số cổ phần ngang nhau trị giá 18,3 triệu USD. Trong khi đó Justin Bieber và Ariana Grande mỗi người nắm giữ số cổ phiếu trị giá 14,3 triệu USD. 

"HYBE đã cố gắng thu hút những ngôi sao giải trí khác về phía mình. Điều này giúp các nhà đầu tư tin tưởng rằng doanh nghiệp sẽ hoạt động tốt", Sungho Park, một nhà phân tích tại Công ty chứng khoán Yuanta cho biết. 

Ông Bang sở hữu khoảng 34% cổ phần HYBE và được gọi với biệt danh thân mật "Hitman" (người tạo hit). Gần đây, ông tuyên bố từ chức CEO để tập trung vào vai trò chủ tịch hội đồng quản trị và sản xuất âm nhạc. 

Bang Si-hyuk thành lập Big Hit Entertainment vào năm 2005. Trong những năm đầu hoạt động, công ty từng nhiều lần đối mặt với nguy cơ phá sản. Phải đến khi BTS bắt đầu thành công từ năm 2014, Big Hit Entertainment mới được chú ý tại Hàn Quốc. 

Hiện tại, BTS đang sở hữu bản hit 'Butter' có 7 tuần liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Nhóm đóng góp gần 88% doanh thu của HYBE trong nửa đầu năm 2020, khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại về việc HYBE phụ thuộc quá nhiều vào nhóm. HYBE cũng đứng trước sức ép phải sớm tìm ra người kế vị BTS trước khi nhóm thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc ở Hàn Quốc. 

"HYBE đang đi theo hướng giảm thuộc sự phụ thuộc vào BTS. Các nhóm nhạc nam khác tại công ty đã trở nên nổi tiếng hơn và nó cũng đang thu hút thêm nhiều nghệ sĩ toàn cầu", Gina An, nhà phân tích của eBest Investment & Securities nhận định.

Tin Cùng Chuyên Mục