Tạm dừng các chuyến bay tới Côn Đảo từ 17h ngày 5/6

Giang Phạm

Do lo ngại dịch Covid-19, các chuyến bay tới Côn Đảo sẽ tạm dừng, riêng chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi/đến Côn Đảo vẫn được duy trì.

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay chở khách đi/đến Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại, theo đề xuất của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian áp dụng từ 17 giờ ngày 5/6 cho đến khi có thông báo mới.

Đơn vị này cũng yêu cầu Cục hàng không Việt Nam thông báo đến các hãng hàng không, cơ quan liên quan đến việc khai thác các chuyến bay đi/đến Côn Đảo biết và thực hiện.

Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ xem xét, giải quyết đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế. 

Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải và Cục Hàng không đề nghị dừng toàn bộ các chuyến bay tới Côn Đảo do lo ngại dịch Covid-19, và điều kiện năng lực y tế Côn Đảo còn hạn chế.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã chỉ đạo Sở Y tế, đơn vị liên quan triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ 10.000 cư dân huyện Côn Đảo, kết quả thông báo trước ngày 6/6.

Tin Cùng Chuyên Mục