Tạm dừng hoạt động chợ đầu mối nông sản Thủ Đức kể từ 8h sáng nay

Giang Phạm

Như vậy, tính đến nay cả 3 chợ đầu mối lớn của TP HCM đều tạm ngưng hoạt động để phòng dịch.

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức sẽ dừng các hoạt động tập kết hàng trực tiếp từ 8h ngày 7/7 cho đến khi đủ điều kiện an toàn phòng dịch.

Đây là quyết định được đưa ra bởi Phó chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Bạch Hoàng Phụng nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch trong bối cảnh chợ đầu mối này đã ghi nhận nhiều ca dương tính nCoV

Với việc dừng hoạt động tập kết hợp, chợ sẽ vận chuyển hàng hóa ra khỏi khu vực chợ chậm nhất 20h ngày hôm nay.

Nằm ở cửa ngõ phía Đông TP HCM, chợ đầu mối nông sản Thủ Đức rộng khoảng 20ha có sức chứa 1.584 sạp, vựa. Trung bình mỗi ngày lượng hàng hóa nhập vào chợ lên đến hơn 2.800 tấn.

Công ty cổ phần quản lý và kinh doanh chợ nông sản Thủ Đức được yêu cầu thông tin cho các thương nhân biết để thay đổi hình thức vận chuyển. Thay vì mua bán trực tiếp sẽ chuyển sang hình thức trực tuyến; tránh gây ách tắc hàng hóa. Sau khi tạm đóng cửa, đơn vị này cũng có trách nhiệm phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ để đảm bảo phòng dịch. 

Trước đó, sau khi phát hiện nhiều ca nhiễm, chợ đầu mối Hóc Môn và chợ Bình Điền đã tạm ngưng hoạt động từ 28/6 và 6/7 để phòng dịch. Như vậy, đến nay cả 3 chợ đầu mối lớn của TP HCM đều tạm ngưng hoạt động.

Tính đến 8h sáng nay, TP HCM đã ghi nhận thêm 270 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng cộng ca nhiễm tại đây lên 7.655 trường hợp, dẫn đầu cả nước.

Tin Cùng Chuyên Mục