Tăng cường giám sát thực phẩm nhập khẩu để loại trừ nguy cơ lây nhiễm Covid-19

ĐT

Tại Hội nghị trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới được Bộ Y tế tổ chức mới đây, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết: Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm sẽ xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện giám sát, xét nghiệm đối với các sản phẩm thực phẩm nhập khẩu. Thực tế, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện xét nghiệm Covid-19 đối với các thực phẩm đông lạnh nhập khẩu vì khả năng sinh tồn của virus trên những sản phẩm này rất dài.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo tại Hội nghị
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo tại Hội nghị

Trước đó, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo: Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp, nhiều nước vẫn ghi nhận liên tục các ca mắc mới. Nước ta mặc dù đã bước đầu khống chế thành công dịch bệnh nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn rất lớn. Trong đó có nguồn lây từ bao bì của những thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt là thực phẩm đông lạnh.

Tin Cùng Chuyên Mục