Tập đoàn Hòa Phát khảo sát đầu tư tổ hợp dự án 4,3 tỷ USD ở Đắk Nông

Thành Trung

Tập đoàn Hòa Phát đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông để nghiên cứu, khảo sát và có kế hoạch triển khai Dự án Alumin, dự án điện phân nhôm và Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Phát trên địa bàn.

Tập đoàn Hòa Phát đề xuất đầu tư các dự án gồm: Dự án Alumin (công suất 2 triệu tấn Alumin/năm) và Nhà máy tuyển quặng (công suất 5 triệu tấn/năm). Địa điểm xây dựng nhà máy tuyển thuộc địa phận xã Đắk D’rung, Nâm N’Jang và Trường Xuân, H.Đắk Song

Ngoài ra, Tập đoàn Hoà Phát cũng đề xuất Dự án Điện phân nhôm (công suất 0,5 triệu tấn/năm) và Dự án Nhà máy Điện gió Hòa Phát (công suất 1.500 MW) xây dựng tại huyện Đắk Song và Tuy Đức.

Tổng kinh phí đầu tư của tổ hợp các dự án trên là khoảng 4,3 tỷ USD.

Nếu được tỉnh Đắk Nông chấp thuận đầu tư, Tập đoàn Hòa Phát cam kết tập trung nguồn lực mạnh nhất để khởi công xây dựng, sớm đưa các tổ hợp của dự án vào vận hành trong thời gian nhanh nhất.

Theo tính toán của Tập đoàn Hòa Phát, Dự án tổ hợp khi đi vào hoạt động sẽ đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 3.000 tỷ đồng/năm và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương.

Tin Cùng Chuyên Mục