Tesla đang sở hữu 2,5 tỷ USD bitcoin

Như Quỳnh

Chỉ trong quý đầu tiên của năm, Tesla đã thu về khoản lãi ròng trị giá 101 triệu USD chỉ từ việc bán bitcoin.

Ảnh: DPL News
Ảnh: DPL News

Theo CNBC, Tesla hiện đang sở hữu số bitcoin trị giá khoảng 2,5 tỷ USD. Số tiền này giúp nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới thu về một khoản lợi nhuận đáng kể chỉ sau vài tháng đầu tư vào thị trường tiền ảo. 

Trước đó vào đầu năm nay, Tesla cho biết họ đã chi 1,5 tỷ USD để mua bitcoin. Khoản đầu tư nhanh chóng sinh lời khi được định giá lên đến 2,48 tỷ USD vào cuối tháng 3. Công ty ô tô điện Mỹ cũng dự kiến sẽ chấp nhận khách mua xe thanh toán bằng loại tiền điện tử này. 

Vào ngày 26/4, Tesla cho biết công ty thu về khoản lãi ròng 101 triệu USD chỉ từ việc bán bitcoin trong quý, giúp lợi nhuận ròng của tập đoàn chạm mốc cao kỷ lục trong quý đầu năm 2021. 

Theo CNBC, Tesla không ghi nhận bitcoin như một loại tài sản giá trị thị trường (mark-to-market asset) trong báo cáo tài chính. Tập đoàn này sẽ chỉ ghi nhận lợi nhuận từ bitcoin một khi bán bitcoin để chốt lời. 

Giá giao dịch bitcoin những ngày gần đây dao động rất thất thường. Vào ngày 31/3, một bitcoin được định giá lên tới 59.000 USD, chạm mốc trên 60.000 vào trung tuần tháng 4 trước khi lao dốc giảm xuống chỉ dưới 50.000 USD. Vào ngày 28 tháng 4, một bitcoin được định giá 54.864 USD. 

Mặc dù ghi nhận lãi ròng kỷ lục từ việc bán bitcoin, cổ phiếu Tesla đã giảm tới 1,6% trong phiên giao dịch ngày 28 tháng 4. Tính trong 3 tháng qua, cổ phiếu Tesla, vốn được nhận xét là một trong những cổ phiếu hoạt động tốt nhất vài năm gần đây đã giảm tới 15%. 

Tin Cùng Chuyên Mục