Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018

N.A (Tổng hợp)

Với những thành tích đã đạt được, thầy trò HLV Park Hang Seo, H'Hen Niê là 2 trong số 5 cái tên được xướng lên tại giải thưởng truyền cảm hứng của WeChoice Awards năm nay.

Tối 5/1, lễ trao giải thưởng WeChoice Awards 2018 đã diễn ra tại TP.HCM với sự góp mặt của dàn sao đình đám bậc nhất V-biz Việt.

Với thông điệp mang tên Mặt trời ẩn trong tim, hành trình WeChoice Awards mùa thứ 5 đã lan toả nhiều niềm cảm hứng, rất nhiều điều ý nghĩa và tích cực đến cộng đồng.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 1

MC Phí Linh và MC Sơn Lâm đảm nhận vị trí dẫn dắt cho Gala WeChoice Awards 2018. 

Với những đóng góp không ngừng nghỉ cho xã hội, cộng đồng nói chung lẫn những gia đình có con nhỏ mắc bệnh hiếm nói riêng, dự án "Hãy lắng nghe câu chuyện của chúng tôi" đã giành được giải thưởng Nhóm có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng tại WeChoice Awards 2018

Trong số 21 nhân vật được đề cử với 21 câu chuyện đầy cảm hứng về tình yêu, lòng nhân ái, sự bao dung, Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018 cũng chính thức được hé lộ. Những cái tên này đều là người có hoạt động nổi bật, mang đến cho xã hội hàng loạt giá trị tích cực.

10 cá nhân - tập thể ấy lần lượt là: HLV Park Hang Seo và ĐTQG Việt Nam, Hoa hậu H'Hen Niê, bé Hải An và mẹ, Hoa hậu Hương Giang, đội tuyển Esport SWING PHANTOM, thầy giáo Đặng Văn Cương, diễn viên Huỳnh Lập, kiến trúc sư Phạm Đình Quý, ca sĩ JustaTee, hot influencer Châu Bùi.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 2

H'Hen Niê bế trên tay bé Đinh Văn K'rể trên sân khấu của WeChoice Awards 2018. 

Khi được mời lên sân khấu nhận giải, Hoa hậu Hương Giang đã đại diện cho Top 10 Nhân vật truyền cảm hứng chia sẻ suy nghĩ của mình. 

"Có một nửa những người trên thế giới này xuất phát điểm từ hình ảnh của những cậu bé nhỏ xíu, đen đúa. Và giờ đây, một trong số những cậu bé ấy trở thành cầu thủ và mang về danh dự về cho đất nước. Một số còn lại trở thành bác sĩ - người đang cứu sống những bệnh nhân. Một số trở thành công an, một số ngày hôm nay đã có mặt tại đây, và một số rất ít trong số những cậu bé đó ngày hôm nay đã mặc chiếc đầm đuôi cá, trên đầu đính rất nhiều viên pha lê.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 3

Hương Giang có bài phát biểu khá xúc động. 

Mặc dù chỉ là số ít, nhưng ngày hôm nay, số ít đó vẫn có mặt tại đây, vẫn nhận lấy điều vinh dự này. Bởi vì trong lòng chúng ta mỗi người đều có một mặt trời ẩn trong tim, và toả sáng như thế nào là sự lựa chọn của mỗi người. Và Giang cùng với cộng đồng nhỏ của mình - những người mà Giang đang truyền cảm hứng, đang nỗ lực vượt qua rất nhiều sự phủ nhận, rất nhiều sự đấu tranh để có một chút thành tích như thế này.

Giang nghĩ rằng, cộng đồng đó của Hương Giang có lẽ là rất khó so sánh với những gì mà những người đang truyền cảm hứng đứng tại đây. Họ chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong xã hội, nhưng Giang vẫn muốn cảm ơn mọi người vì đã động viên chúng tôi bằng những điều tuyệt vời như thế này".

Trước khi công bố 5 nhân vật - 5 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards, BTC đã làm cho khán giả vỡ òa khi mang lên sân khấu tiết mục đặc biệt về bé Hải An. Biết mình sẽ phải chia tay cuộc đời khi mắc bệnh ung thư thần kinh đệm não cầu, bé Hải An, khi ấy chỉ 7 tuổi 3 tháng, đã quyết định hiến giác mạc đem lại ánh sáng cho những người còn ở lại.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 4

Tiết mục múa đặc biệt về bé Hải An. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 5

 Hoa hậu Hương Giang cùng nhiều khách mời xúc động khi theo dõi tiết mục này.

5 nhân vật - 5 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards năm nay là: HLV Park Hang Seo & ĐTQG Việt Nam, Bé Hải An và mẹ, Kiến trúc sư Phạm Đình Quý, Hoa hậu H'Hen Niê, Anh Nghĩa Phạm & Bé Thành Đạt. Họ chính là những đại diện tiêu biểu của câu nói Mặt trời ẩn trong tim.

5 người đều có câu chuyện khác nhau, cuộc sống khác nhau nhưng đều có một điểm chung: Đó là niềm cảm hứng của họ sẽ tiếp tục được thắp sáng rực rỡ hơn nữa và lan toả hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại ở những đốm lửa nhỏ giữa màn đêm của cuộc sống.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 6

Thầy trò HLV Park Hang Seo được vinh danh là đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. Dù không có mặt tại gala vinh danh và trao giải nhưng với khán giả, HLV Park lẫn ĐTQG Việt Nam vẫn luôn là một nguồn cảm hứng bất tận.  

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 7

5 đại sứ truyền cảm hứng của WeChoice Awards 2018. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 8

Anh Nghĩa Phạm, bé Nguyễn Danh Thành Đạt cạnh bà Tôn Nữ Thị Ninh trên sân khấu WeChoice Awards 2018. Trước đó, vô tình bắt gặp khoảnh khắc cậu bé ve chai đang xếp ngay ngắn từng đôi giày cho các bạn học sinh đi dã ngoại, anh Nghĩa cùng những người bạn của mình đã hỗ trợ giúp hai mẹ con có một cuộc sống tốt hơn, mở ra một hành trình đẹp cho cậu bé Nguyễn Danh Thành Đạt.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 9

Kiến trúc sư Phạm Đình Quý  chia sẻ trên sân khấu. Anh là người đã xây thành công 105 điểm trường cho trẻ em vùng cao, dù ban đầu mục tiêu anh đặt ra chỉ là 100. Chính những đứa trẻ vùng cao là niềm động lực tiên quyết thôi thúc anh lên đường. 

Năm nay, WeChoice Awards 2018 dành một hạng mục để tôn vinh những dự án CSR truyền cảm hứng và đóng góp tích cực đến xã hội. 3 chiến dịch được vinh danh là: Quỹ đầu tư và đào tạo bóng đá trẻ VPF - Tập đoàn Vingroup, Không gian công nghệ thiếu nhi - S.hub Kids của Tập đoàn Samsung và Sữa học đường - Tập đoàn TH.

3 dự án được tôn vinh là những dự án trẻ trung, hiện đại, có ý nghĩa, mang tính bền vững, được cộng đồng hưởng ứng và góp phần thúc đẩy sự tích cực, cải thiện chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, xã hội.

Liên tục ra sản phẩm âm nhạc, chịu khó làm mới bản thân và vượt qua những rào cản của chính mình - đó chính là lý do vì sao Vũ Cát Tường hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 10

Vũ Cát Tường dành giải Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật.

ViruSs đã vượt qua nhiều cái tên như: Miss Thy, Pew Pew, Giang Ơi... trở thành hot influencer hàng đầu của Việt Nam hiện nay. 

ViruSs cũng là streamer với hàng triệu người theo dõi trên mạng. Không chỉ vậy, nam streamer còn có khả năng sáng tác nhạc và rất biết cách tạo nên những nội dung hay ho, hấp dẫn cho giới trẻ. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 11

 ViruSs chính là Hot Influencer được yêu thích nhất 2018.

Giải Trào lưu thu hút giới trẻ, Điểm check-in được yêu thích & Cụm từ/ tiếng lóng của năm lần lượt thuộc về: Chế ảnh "Chạy ngay đi", Cầu vàng Đà Nẵng và Cụm từ: "Anh không ngại ra Hà Nội, anh chỉ cần một lí do thôi".

Cả 3 giải thưởng này đều phần nào thể hiện cách mà giới trẻ sống, thưởng thức và giải trí. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 12

Cầu vàng Đà Nẵng giành giải điểm check-in được yêu thích nhất 2018.

Nam diễn viên - đạo diễn trẻ Huỳnh Lập giành giải Web-drama được yêu thích với Ai chết giơ tay. Đây là một sản phẩm về tâm linh do chính Huỳnh Lập viết kịch bản và làm đạo diễn. Mỗi tập của web-drama này đều nhận về hàng chục triệu lượt xem và có độ hút không thua kém bất kì sản phẩm chuyên nghiệp của các ê-kip lớn. 

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 13

Huỳnh Lập vượt qua nhiều cái tên đình đám để nhận về giải thưởng Web-drama được yêu thích.

Vượt qua nhiều cái bộ phim như: Chàng vợ của em, Song Lang, Người bất tử.. Tháng năm rực rỡ đã xuất sắc chiến thắng hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích. Jun Vũ và Thanh Tú thay mặt ê-kip lên nhận giải.

Có thể nói, Tháng năm rực rỡ không chỉ giúp khán giả sống lại một thời thanh xuân rực mà còn giúp dàn diễn viên trẻ trong phim như: Hoàng Yến Chibi, Thanh Tú, Jun Vũ... trở thành những cái tên "hot" trên mạng xã hội suốt thời gian qua.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 14

"Tháng năm rực rỡ" chiến thắng hạng mục Phim điện ảnh được yêu thích. 

Phim về đề tài gia đình - Gạo nếp Gạo tẻ giành giải Phim truyền hình được yêu thích. Đây là một trong số 5 bộ phim nổi bật của truyền hình Việt Nam năm 2018. Phim được chuyển thể từ Wang’s Family (Hàn Quốc). 

Mỗi một tập phim Gạo nếp Gạo tẻ đều nhận được hàng chục triệu lượt xem cũng như rất nhiều bình luận trên YouTube. Chiến thắng của bộ phim có thể được đánh giá là xứng đáng với những gì ê-kip đã bỏ ra trong suốt 3 năm.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 15

Phim truyền hình được yêu thích thuộc về "Gạo nếp Gạo tẻ". 

Chạy ngay đi (Sơn Tùng M-TP) đã vượt qua nhiều MV như: Anh đang ở đâu đấy anh (Hương Giang), Bùa yêu (Bích Phương), Chạm đáy nỗi đau (Erik), Có ai thương em như anh (Tóc Tiên)... để giành giải Music Video được yêu thích.

Có thể nói, thành tích mà Chạy ngay đi đạt được sau khi ra mắt là con số không thể xem thường, liên tục phá loạt kỷ lục về lượt xem của V-pop. Bởi thời gian tính bằng phút nhưng số lượt xem lại tính bằng triệu: 1 triệu lượt xem sau 18 phút, 1 triệu lượt yêu thích sau 5 ngày, hay chạm mốc 50 triệu lượt xem nhanh nhất V-pop chỉ sau 6 ngày ra mắt.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 16

Sơn Tùng M-TP nhận giải thưởng Music Video được yêu thích với những sức lan toả mạnh mẽ của "Chạy ngay đi". 

Thêm vào đó, không chỉ có sức lan tỏa mạnh mẽ tại thị trường nhạc Việt, MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP còn gây bất ngờ khi nằm trong top những MV thịnh hành trên YouTube tại nhiều quốc gia trên thế giới như Đức với vị trí #39, Nhật Bản với #2, Hàn Quốc giữ vị trí #35, Đài Loan giữ vị trí #24.

Thậm chí, MV này còn dẫn đầu Top những video được xem nhiều nhất trên thế giới trong ngày đầu tiên ra mắt, vượt lên trên nhiều tên tuổi lớn của làng nhạc thế giới như: The Weeknd, Daddy Yankee hay Ed Sheeran…

Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích: Anh đếch cần gì nhiều ngoài em -  Đen ft. Vũ, Thành Đồng. Đây là sản phẩm kết hợp đặc biệt, lần đầu tiên giữa 2 cái tên đình đám bậc nhất trong cộng đồng underground là Vũ & Đen. Dù gây tranh cãi vì tên ca khúc có phần "nhạy cảm" nhưng sản phẩm chính là "cú nổ" mới của V-pop.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 17

Đen thắng lớn trong Gala WeChoice Awards với hai giải thưởng "Ca sĩ có hoạt động đột phá" và "Sản phẩm âm nhạc Underground được yêu thích". 

Cụ thể, chỉ sau hơn nửa ngày ra mắt, sản phẩm âm nhạc này đã viral khắp mạng xã hội, thu về hơn 870 ngàn lượt xem và vươn lên vị trí #7 Top Trending YouTube. Con số này tiếp tục tăng nhanh sau đó khi sở hữu 2,3 triệu lượt xem, leo thẳng No.1 Top Trending sau 38 tiếng và 4,2 triệu lượt xem sau 2 ngày ra mắt. 

Nam rapper gốc Quảng Ninh khá xúc động khi lần đầu đứng trên sân khấu của WeChoice, anh khẳng định giải thưởng là một động lực lớn giúp anh có thể thực hiện thêm nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng gửi tới khán giả.

Thầy trò HLV Park Hang Seo, Hoa hậu H'Hen Niê nhận giải Đại sứ truyền cảm hứng WeChoice Awards 2018 - Ảnh 18

Nam rapper xúc động cầm trên tay 2 giải thưởng WeChoice Awards 2018. 

Dù với xuất phát điểm là một công nhân vệ sinh môi trường và từng rất tự ti, không chắc những gì mình làm có cống hiến được dì cho xã hội, tuy nhiên, nam rapper đã cố gắng để khẳng định mình trên con đường âm nhạc. 2018 là một năm hoạt động đáng nhớ của Đen với nhiều sản phẩm âm nhạc ấn tượng và nhận được sự yêu thích của hàng triệu khán giả. 

Cú đúp giải thưởng WeChoice Awards 2018 hoàn toàn xứng đáng với anh chàng tài năng này.

Ảnh: WeChoice Awards

WeChoice Awards - giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

Đó là những người có xuất phát điểm như bất kỳ ai, đến từ bất cứ nơi nào trong xã hội nhưng họ mang trong mình trái tim như mặt trời, âm thầm lan tỏa hơi ấm của mình, truyền cảm hứng và lòng tin giúp chúng ta mỉm cười giữa những mịt mù cuộc sống.

Tin Cùng Chuyên Mục