Thời tiết ngày 16/1: Bắc Bộ đón không khí lạnh, trời rét đậm

Linh Trang

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc và Trung Trung Bộ, kèm mưa rải rác.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ ngày 16/1, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, nền nhiệt giảm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 17/1, nhiệt độ ở Bắc Bộ giảm sâu, phổ biến 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-18 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 22-24 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét..

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, có nơi dưới 15 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; khu vực đồng bằng đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ, vùng núi có nơi 13-16 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng trời rét, phía Nam trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 16-19 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 22-25 độ, phía Nam 25-28 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió đông bắc cấp 3-4.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Dự báo thời tiết Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ, có nơi dưới 25 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ.

Tin Cùng Chuyên Mục