Thời tiết ngày 25/7: Hà Nội, Đông Bắc Bộ nắng nóng, Bắc Trung Bộ mưa vừa, mưa to

Giang Phạm

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ nên mưa lớn diện rộng xuất hiện ở các tỉnh miền Trung. Cơ quan khí tượng cảnh báo có nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Hà Tĩnh, Nghệ An.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới trên vịnh Bắc Bộ nên nhiều nơi từ Thanh Hóa đến Quảng Trị có mưa lớn từ ngày 24-25/7, lượng mưa có nơi trên 100 mm.

Dự báo ngày 25/7, ở Nghệ An, Hà Tĩnh tiếp tục có mưa lớn với lượng phổ biến 50-150 mm, có nơi trên 150 mm. Khu vực miền núi có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên chiều và đêm 24/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào kèm theo dông, cục bộ mưa to với lượng phổ biến 20-40 mm, có nơi trên 50 mm.

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội dự báo có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối mai vùng núi có mưa rào và dông rải rác. Gió tây bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông; riêng Nghệ An, Hà Tĩnh có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 27-30 độ C, phía Nam 30-33 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận dự báo có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, phía Bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên dự báo nhiều mây, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Nam bộ nhiều mây, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Tin Cùng Chuyên Mục