Thời tiết ngày 27/4: Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 39 độ C

Linh Trang

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khu vực Bắc và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, riêng vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, khu vực Bắc và Trung Bộ tiếp tục trải qua những ngày nắng nóng, oi bức. Vì lẽ đó, mọi người càng cần cẩn thận khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao, tăng nguy cơ cháy rừng ở Trung Bộ.

Dưới đây là dự báo thời tiết cụ thể cho từng khu vực:

Khu vực Hà Nội

Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-34 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 25 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết Đông Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, riêng vùng núi phía tây có nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 34-37 độ, riêng vùng núi phía Tây 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, riêng phía Bắc có nơi trên 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất từ : 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Tin Cùng Chuyên Mục