Thông tin "786 người ở 18 quận, huyện liên quan ca F0" là sai sự thật

Thành Trung

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã phản bác thông tin này và khẳng định, đây là thông tin suy diễn gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Chiều 27/7, trên mạng xã hội lan truyền tin đồn về việc: "1 ca F0 tại Hà Nội có liên quan đến 786 trường hợp ở 18 quận huyện" khiến người dân hoang mang và được chia sẻ lại rộng rãi trên nhiều fanpage, group... Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến đã phản bác thông tin này và khẳng định, đây là thông tin sai sự thật về tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Thông tin "786 người ở 18 quận, huyện liên quan ca F0" là sai sự thật - Ảnh 1

Ông Hoàng Minh Hiến cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về bà Đ.T.L (sinh năm 1981; ở đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai), là công nhân Công ty TNHH Thời trang Star (Khu công nghiệp Phú Nghĩa) bị dương tính với virus SARS-CoV-2.

Huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với công ty trên rà soát, lập danh sách tất cả trường hợp là cán, bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại doanh nghiệp.

Kết quả rà soát cho thấy, ngoài công dân của huyện Chương Mỹ, Công ty TNHH Thời trang Star có 786 người có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn 18 quận, huyện khác.

Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khỏe những trường hợp liên quan đến bệnh nhân Đ.T.L theo quy định, ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành Văn bản số 2114 gửi các quận, huyện thuộc thành phố để rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty TNHH Thời trang Star - nơi có ca F0 nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 như suy diễn trên mạng...

“Đây là biện pháp trong phòng, chống dịch theo quy định, huyện Chương Mỹ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh; xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có)", Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến nhấn mạnh.

Tin Cùng Chuyên Mục