Thú đi săn kì dị của Mark Zuckerberg: Đến cả COO Facebook lẫn CEO Twitter cũng bị dọa xanh mặt

Đ.L (Tổng hợp)

(Doanhnhan.vn) - “Cha đẻ” Facebook gây ra nhiều tranh cãi y như mạng xã hội của mình vậy!

Mỗi năm, nhà đồng sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg đều đặt ra cho bản thân một kế hoạch khá kì lạ. Có năm Mark muốn mỗi ngày đều thắt một chiếc cà vạt khác nhau, có năm thì chỉ “bình thường” là học tiếng Quan thoại. Trong đó, mục tiêu năm 2011 là đáng chú ý nhất khi Mark cho biết, anh chỉ ăn những con vật mà mình trực tiếp bắt được và phụ giết thịt!

Với một bài đăng ngắn gọn trên Facebook năm đó, Mark thông báo: “Tôi vừa giết một con lợn với một con dê”. Cú báo tin của anh khiến nhiều người ái ngại vì tại thời điểm đó, thịt dê vẫn chưa là món ăn phổ biến ở phương Tây như hiện nay.

Thú đi săn kì dị của Mark Zuckerberg: Đến cả COO Facebook lẫn CEO Twitter cũng bị dọa xanh mặt - Ảnh 1

 

Sự tiên phong về gu ẩm thực của Zuckerberg khiến nhiều người phải lên tiếng, trong đó có bếp trưởng James Whetlor. Anh nói: “Loài dê luôn gợi lên điều gì đó ma quái. Trong văn hóa phương Tây, nó đại diện cho sự không tin cậy hoặc không bình thường. Và việc trực tiếp giết thịt dê cho thấy, Zuckerberg hình như không phải người bình thường”.

Lúc ấy, dân mạng đã lập tức gửi lời cảm ơn chuyên gia Whetlor khi chỉ ra điểm mấu chốt mà họ “ngờ ngợ” nhận ra. Thậm chí tờ Fortune đã gửi mail hỏi Mark vì sao lại đặt ra mục tiêu ăn uống quái gở thế. Vị CEO trả lời: “Các bạn có biết điều gì làm thức ăn ngon hơn hay không? Tôi nghĩ một nửa niềm vui đến từ chuyện tự nấu ăn. Và sự thỏa mãn còn nhân đôi khi bạn tự đi săn thú… Chẳng hạn như bạn tự mình câu cá hồi hay vào rừng săn gấu, lúc ấy, bạn sẽ cảm nhận được sự kết nối với thức ăn. Đó là một trải nghiệm đặc biệt”.

“Được kết nối với thiên nhiên là một điều tốt. Trước khi đánh chén, bạn nên tham gia vào quy trình chuẩn bị để thực sự biết thức ăn của mình đến từ đâu và thật sự trân trọng nó” - Mark cho biết thêm.

Không chỉ có thú săn bắt và ăn uống khó hiểu, Mark Zuckerberg còn ít nhất 2 lần làm mọi người xung quanh há hốc mồm. 

CEO Twitter “chết lặng” khi được Mar Zuckerberg mời dùng bữa

Hồi tháng 1 năm nay, CEO Twitter Jack Dorsey đã kể lại một phen chạm trán ấn tượng nhất với CEO Facebook. Nó diễn ra vào năm “ăn thịt tự săn bắt” của Mark! Khi đó, Mark mời đồng sáng lập Twitter đến nhà mình ăn tối rồi dùng sắn laser (hay súng săn) hạ gục con dê, dùng dao kết liễu nó trước khi chuyển cho đầu bếp để chuẩn bị nốt thức ăn.

Dorsey thuật lại trải nghiệm ấy cụ thể như sau: 

“Tôi hỏi ‘chúng ta sẽ ăn con dê mà cậu vừa dùng súng bắn đấy à?’, Mark đáp ‘ừ’. 

Tôi lại hỏi ‘cậu ăn như thế bao giờ chưa’, Mark nói ‘rồi chứ, tôi thích lắm’. 

Tôi hỏi tiếp ‘chúng ta ăn kèm với gì ấy nhỉ’ thì cậu ấy trả lời ‘salad’. 

‘Rồi con dê đâu?’, Mark nói ‘đặt vào lò nướng rồi’. Sau đó chỉ 30 phút, cậu ấy nói ‘chín rồi’ và bày món dê nướng ra bàn.

Tôi nghĩ đó là một trải nghiệm khó quên và tôi chỉ ăn món salad!”.

Thú đi săn kì dị của Mark Zuckerberg: Đến cả COO Facebook lẫn CEO Twitter cũng bị dọa xanh mặt - Ảnh 2

 CEO Twitter - Jack Dorsey

Sau khi CEO Twitter chia sẻ câu chuyện, mọi người cũng đồng tình rằng chỉ nên ăn món salad cho “chắc bụng”. Vì món dê tự giết thịt rồi chế biến cấp tốc như thế có lẽ chỉ hợp với “quái nhân” Mark Zuckerberg mà thôi.

Phòng họp bất ngờ dành cho Giám đốc điều hành Facebook - Sheryl Sandberg

Bên cạnh Zuckerberg thì Sheryl Sanberg cũng là một cái tên cốt cáng của Facebook và vô cùng nổi tiếng ở thung lũng Silicon. Nhưng bạn đã từng nghe câu chuyện “khó đỡ” mà nữ giám đốc gặp phải vào năm 2011?

Thú đi săn kì dị của Mark Zuckerberg: Đến cả COO Facebook lẫn CEO Twitter cũng bị dọa xanh mặt - Ảnh 3

 Sheryl Sandberg là người phụ nữ quyền lực nhưng cũng khá “cay” khi nhận về nhiều trò đùa từ Mark Zuckerberg

Thời điểm ấy, lợi dụng lúc Sheryl không có mặt tại công ty, Zuckerberg đã cho gắn đầu bò rừng bison đầy lông lá - chiến lợi phẩm trong một cuộc đi săn - lên phòng họp mà Sheryl hay dùng.

Chiếc đầu bò này có tên Billy và chắc chắn đã làm giám đốc Sheryl phải giật mình kinh ngạc. Tuy nhiên do đây là “cú chơi khăm” của sếp tổng nên Sheryl chẳng thể ý kiến gì gay gắt. Ngược lại, bà đã nói khéo rằng: “Điều quan trọng nhất ở Facebook là chúng tôi phải cảm thấy sự kết nối với nhau. Và chiếc đầu bò này đã gây chú ý, khiến mọi người cùng nhau thảo luận, rất có ích cho việc giao tiếp nói chung”.

Thú đi săn kì dị của Mark Zuckerberg: Đến cả COO Facebook lẫn CEO Twitter cũng bị dọa xanh mặt - Ảnh 4

 Billy là tên của chiếc đầu bò rừng đặt trong trụ sở Facebook

Được biết, sau đợt năm 2011, đến giai đoạn 2016 - 2017, Mark Zuckerberg đã đôi lần chia sẻ về “thú vui” tự ăn thịt động vật mà mình săn bắt. Tuy nhiên về sau, khi đối diện với các phiên điều trần, vấp phải sự phản đối của người dùng về quyền riêng tư,... có lẽ Mark đã từ bỏ thói quen ngày xưa để chấp nhận việc ăn thịt chế biến sẵn như bao người.

Tin Cùng Chuyên Mục