Thu nhập của Ivanka Trump và chồng giảm mạnh trước khi rời Nhà Trắng

Như Quỳnh

Bên cạnh tác động của Covid-19, các chính sách gây tranh cãi của cựu Tổng thống Trump được cho là một trong những nguyên nhân khiến tài sản của con gái ông giảm mạnh.

Jared Kushner và Ivanka Trump. Ảnh: Bloomberg
Jared Kushner và Ivanka Trump. Ảnh: Bloomberg

Con gái cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump là Ivanka Trump và con rể Jared Kushner đã báo cáo thu nhập lên tới 120 triệu USD cho năm 2020 trong các biểu mẫu tiết lộ tài chính cuối cùng của họ với tư cách là cố vấn Nhà Trắng.  Con số này giảm 20% so với thu nhập của cặp đôi một năm trước đó (156 triệu USD).

Giới chuyên gia nhận xét về tổng thể, con gái ông Trump và chồng vẫn cực kỳ giàu có, tuy nhiên họ đã mất đi nhiều đối tác quan trọng do các tranh cãi trong thời kỳ ông Trump cầm quyền. Năm 2017, ngay sau khi trở thành cố vấn Nhà Trắng, thu nhập của cặp đôi được cho là lên tới 195 triệu USD.

Bloomberg nhận định tài sản chung của cặp vợ chồng nổi tiếng này chỉ tăng ở mức khiêm tốn trong 4 năm qua. Trong đó, khối tài sản chứng khoán tăng nhiều nhất (hơn 60%), còn các bất động sản của cả hai bị ảnh hưởng nặng nề do Đại dịch Covid-19.

Cũng theo Bloomberg, các danh mục tài sản và nợ của Ivanka Trump và chồng Jared Kushner thường có liên hệ chặt chẽ với gia đình. Jared Kushner sở hữu cổ phần trị giá từ 25 – 50 triệu USD tại Công ty Công nghệ bất động sản Cadre mà ông đồng sáng lập. Phần lớn các khoản nợ của hai vợ chồng đến từ nhà Kushner, do Jared Kushner dùng chung hạn mức tín dụng với cha mình là Charles Kushner.

Trong khi đó, Ivanka sở hữu 1,5 triệu USD cổ phần trong Khách sạn Quốc tế Trump tại Washington – giảm 2,5 triệu USD so với năm 2019. Cô cũng sở hữu 1,5 triệu USD cổ phần tại một số công ty trách nhiệm hữu hạn. Giống như cha mình, Ivanka còn có thu nhập thêm là lương hưu tại Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh sau màn xuất hiện trên phim ‘The Apprentice’.

Tin Cùng Chuyên Mục