Thương hiệu thời trang của Jessica (SNSD) đối mặt với vụ kiện hơn 6,8 triệu USD

An An

Thương hiệu thời trang quốc tế Blanc & Eclare do cựu thành viên SNSD - Jessica thành lập đang bị Joy King Enterprises đệ đơn kiện lên Tòa án cấp cao Hồng Kông yêu cầu thu hồi 6,82 triệu USD (khoảng 154 tỷ đồng).

Thương hiệu thời trang của
Thương hiệu thời trang của "công chúa băng giá" hiện đang vướng vào một vụ kiện tụng. (Ảnh: IGNV).

Theo truyền thông Hong Kong đưa tin ngày 28/9, thương hiệu thời trang Blanc & Eclare do Jessica thành lập hiện đang vướng vào một vụ kiện tụng.

Cụ thể, vụ kiện cáo buộc phía Blanc & Eclare đã vay 3 triệu USD vào tháng 10/2016 và vay tiếp 1 triệu USD vào tháng 5/2017. Sau đó, Joy King Enterprises và Spectra SPC đã ký thỏa thuận chuyển nhượng khoản vay. Vì vâỵ, hiện Joy King Enterprises đang là chủ nợ của Blanc & Eclare. Tuy nhiên, tính đến ngày 10/9 năm nay, số tiền cả gốc lẫn lãi là 6,82 triệu USD vẫn chưa được hoàn trả. 

Sau đó không lâu, CEO Tyler Kwon đã chính thức lên tiếng giải thích về vụ kiện 6,82 triệu USD với MyDaily. Anh chia sẻ: "Sau khi vay vốn từ Spectra SPC lần đầu vào năm 2016, tôi đã tuân thủ điều khoản và trả dần khoản vay trong 3 năm. Trong năm 2020, do đại dịch Covid-19, tôi đã thỏa thuận với Spectra SPC để lùi thời hạn thanh toán. Thế nhưng, sau khi khoản vay được chuyển sang cho Joy King Enterprises vào tháng 8, tôi bỗng nhận được cuộc gọi và yêu cầu phải trả nợ trong 2 tuần".

Tyler Kwon khẳng định Blanc & Eclare có đủ khả năng trả nợ ngay trong tháng 9, nhưng 2 tuần để xoay sở số tiền quá lớn là bất khả thi. Nam CEO cũng cho biết, đây là khoản vay từ tập đoàn công ty chứ không phải khoản vay cá nhân của Jessica.

Tyler Kwon khẳng định, khoản vay 6,82 triệu USD đang gây ồn ào là từ tập đoàn công ty chứ không phải khoản vay cá nhân của Jessica. (Ảnh: IGNV).
Tyler Kwon khẳng định, khoản vay 6,82 triệu USD đang gây ồn ào là từ tập đoàn công ty chứ không phải khoản vay cá nhân của Jessica. (Ảnh: IGNV).

Jessica tên đầy đủ là Jessica Jung. Cô sinh năm 1989 và được biết đến với tư cách là cựu thành viên của nhóm nữ đình đám Kpop - SNSD. Trong nhóm, Jessice sở hữu giọng hát nổi trội, vẻ ngoài xinh đẹp, lạnh lùng và được mệnh danh là "công chúa băng giá".

Năm 2014, nữ ca sĩ thành lập thương hiệu thời trang Blanc & Eclare và đang được quản lý bởi Coridel Entertainment với CEO là Tyler Kwon. Sau 7 năm hoạt động, hiện Blanc & Eclare đã có hơn 60 chi nhánh toàn thế giới, trong đó có Thượng Hải, Hồng Kông, Tokyo, New York... Đầu năm nay, Blanc & Eclare mở thêm một chi nhánh ở Cheongdam-dong, Gangnam, Seoul.

Ở tuổi 32, Jessica là nữ doanh nhân giàu có với nhà đẹp, xế sang cùng khối tài sản ròng khoảng 25 triệu USD. Cô cũng tác giả cuốn sách Shine nằm trong danh sách bán chạy của The New York Times và xuất hiện trong danh sách 30 Under 30 của Forbes.

Tin Cùng Chuyên Mục