Tỉnh Hòa Bình tháo khẩu hiệu gần 11 tỷ đồng

Ngọc Trìu

Ba chữ cái của khẩu hiệu 11 tỷ đồng vừa được lắp đặt cuối tháng 9 nhưng chiều 2/10 đã được tháo dỡ và di dời khỏi đồi Ông Tượng.

Theo nguồn tin của Doanhnhan.vn, chiều ngày 2/10, ba chữ cái đầu tiên của dự án khẩu hiệu 11 tỷ đồng tại Hoà Bình được đơn vị thi công tháo xuống. Đến sáng ngày 3/10, ghi nhận cho thấy ở vị trí lắp đặt khẩu hiệu trên đồi ông Tượng không còn chữ cái nào.

Hiện trường chỉ còn những cọc thép đã được gia cố. Đơn vị thi công cũng di chuyển phương tiện máy móc khỏi đồi Ông Tượng.

Hòa Bình đã gở bõ các chữ cái trên đồi Ông Tượng. Ảnh chụp sáng 3/10. Ngọc Trìu
Hòa Bình đã gở bõ các chữ cái trên đồi Ông Tượng. Ảnh chụp sáng 3/10. Ngọc Trìu

Doanhnhan.vn liên hệ với lãnh đạo tỉnh Hoà Bình và Công ty Anh Kỳ song chưa nhận được phản hồi về lý do tháo dỡ. 

Trước đó, hồi tháng 7, tỉnh Hòa Bình chi gần 11 tỷ đồng lắp đặt dòng chữ lớn với 11 chữ trên đồi ông Tượng. Trung bình mỗi chữ trên khẩu hiệu có giá khoảng 950 triệu đồng. Gói thầu này do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư. Số tiền được sử dụng cho dự án này được trích từ nguồn chi sự nghiệp kinh tế của tỉnh Hòa Bình năm 2020. Đơn vị trúng thầu là Công ty cổ phần đầu tư phát triển Anh Kỳ (Cù Chính Lan, TP Hoà Bình). 

Ngay sau khi có thông tin dư luận, UBND tỉnh Hòa Bình đã có văn bản gửi các sở như Sở Xây dựng; Sở Văn hóa, Thể thao - Du lịch; Sở Kế hoạch và Đầu tư làm rõ các phản ánh về dự án này. Mới đây nhất, Thường trực tỉnh ủy Hòa Bình đã yêu cầu các cơ quan liên quan kiểm tra, rà soát lại thủ tục đầu tư dự án, đồng thời vận động xã hội hóa một phần nguồn vốn để thực hiện công trình. 

Trao đổi với báo chí vài ngày trước, bà Bùi Thị Niềm, Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao & Du lịch cho hay hợp đồng thi công xây lắp công trình giữa chủ đầu tư và Công ty Anh Kỳ thì thời gian thi công công trình là 80 ngày. Hiện công trình mới thi công được khoảng hơn 50% thời gian. 

Tin Cùng Chuyên Mục