TP HCM ban hành kế hoạch tiêm vắc xin cho trẻ em

Thành Trung

UBND TP HCM cho biết việc tiêm sẽ ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 - 17 tuổi. Vắc xin được dùng tiêm cho trẻ là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt theo quy định.

UBND TP HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi tại thành phố, dự kiến tiêm cho 780.000 trẻ sinh sống hoặc học tập trên địa bàn.

Cụ thể, đối với trẻ đi học sẽ tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp bảo đảm an toàn tiêm chủng và phòng chống dịch bệnh. Đối với trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động trên địa bàn do UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện lựa chọn.

Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại các Bệnh viện chuyên khoa nhi hoặc Bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi. Đối với trẻ đang điều trị nội trú tại các Bệnh viện chuyên khoa nhi và Bệnh viện đa khoa có chuyên khoa nhi sẽ lập danh sách trẻ từ 12 - 17 tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm chủng.

UBND TP HCM cho biết việc tiêm sẽ thực hiện theo thứ tự lứa tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 16 - 17 tuổi và theo tiến độ cung ứng vắc xin, tình hình dịch tại địa phương. Vắc xin được dùng tiêm cho trẻ là loại đã được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng cho lứa tuổi từ 12 - 17 tuổi.

Bộ Y tế cho biết trong ngày 22/10, cả nước ghi nhận 3.985 ca mắc Covid-19 tại 50 tỉnh, thành phố, trong đó có 1.782 ca ngoài cộng đồng. Số bệnh nhân nặng đang điều trị là 3.073. Những ngày qua, số ca tử vong do Covid-19 tại TP HCM và Bình Dương tiếp tục giảm mạnh. Đến nay, nước ta đã tiêm gần 70,5 triệu liều vắc xin Covid-19, trong đó hơn 20,1 triệu người đã tiêm đủ 2 liều. 

Tin Cùng Chuyên Mục