TP HCM lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị Covid-19

Thành Trung

Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 14 được tổ chức lại thành Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế.

Theo quyết định của UBND TP HCM, Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 trực thuộc Sở Y tế có trụ sở đặt tại khu đất số 2 đường Trường Chinh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM.

TP HCM lập thêm 1 bệnh viện dã chiến 3 tầng điều trị Covid-19 - Ảnh 1

Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 có quy mô 1.600 giường bệnh. Trong đó, 600 giường hồi sức tích cực, 1.000 giường thu dung, điều trị người bệnh không có triệu chứng và mức độ nhẹ, vừa, nặng với 1.350 nhân viên y tế và các nhân viên hỗ trợ làm công tác hậu cần, hành chính khác.

Bệnh viện dã chiến được xếp hạng I theo hạng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, sử dụng danh mục kỹ thuật đã được phê duyệt cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và Sở Y tế bổ sung các kỹ thuật cần thiết.

Bệnh viện dã chiến có chức năng tổ chức thu dung, cách ly, theo dõi, điều trị người bệnh Covid-19 không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng, nguy kịch theo các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP HCM và Sở Y tế.

Bệnh viện có nhiệm vụ tiếp nhận phân loại người bệnh theo mức độ lâm sàng để bảo đảm thu dung và điều trị cho người bệnh Covid-19 đúng đối tượng theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện thu dung, cách lỵ, quản lý, khám chữa bệnh cho người nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm khẳng định, người nhiễm không có triệu chứng và người bệnh mức độ nhẹ, vừa, nặng và nguy kịch; duy trì điều trị bệnh kèm theo, bệnh nền theo đơn ngoại trú của người nhiễm và người bệnh; theo dõi sát diễn biến người bệnh và thực hiện chế độ chăm sóc hộ lý cho người bệnh; bảo đảm thực hiện công tác chăm sóc điều dưỡng, dinh dưỡng cho người bệnh;

Bệnh viện có chức năng công nhận khỏi bệnh và chuyển người bệnh tự theo dõi tại nhà; kiểm soát nhiễm khuẩn, ngăn ngừa lây lan truyền dịch Covid-19 trong cơ sở và ra cộng đồng.

Tin Cùng Chuyên Mục