TP HCM tạm dừng dịch vụ làm đẹp, các quán cà phê, trà đá vỉa hè chỉ được bán mang về

Giang Phạm

Chủ tịch UBND TP HCM cũng yêu cầu dừng các hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Quán ăn đường phố, trà đá, cà phê vỉa hè không được bán ngồi tại chỗ, các dịch vụ làm đẹp, hớt tóc, gội đầu cũng phải dừng để phòng dịch... là yêu cầu mới nhất được Chủ tịch UBND TP HCM đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trưa 27/5.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh chỉ trong 12 giờ, thành phố đã ghi nhận 25 ca nghi nhiễm Covid-19 liên quan ổ dịch tại điểm sinh hoạt của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở quận Gò Vấp.

Bên cạnh tạm dừng quán ăn đường phố, cà phê, quán cắt tóc gội đầu, lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các nhà hàng trong khách sạn chỉ được phục vụ khách lưu trú tại đó. Cùng với đó, các nghi lễ tôn giáo và các sinh hoạt từ 10 người trở lên tại các cơ sở thờ tự phải dừng lại. 

"Địa phương nào để dịch lây do các dịch vụ thành phố đã yêu cầu dừng thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm", Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nói.  

Người đứng đầu chính quyền thành phố giao Sở Y tế tham mưu, quyết định phạm vi và thời gian thực hiện giãn cách xã hội ở những nơi có nguy cơ cao như nơi ở, nơi làm việc của các ca F0.

Việc xét nghiệm trên diện rộng đối với những nơi có ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm của các quận huyện có nơi ở của thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng theo ông Phong cần làm ngay. Đồng thời, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM được giao nhiệm vụ giải trình tự gene của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, cần nhanh chóng tìm ra nguồn gốc lây nhiễm.

Tin Cùng Chuyên Mục