TP HCM xin bắn pháo mừng Tết Dương lịch

Giang Phạm

UBND TP HCM vừa gửi văn bản xin phép Thủ tướng bắn pháo hoa tại 3 điểm là đầu hầm Thủ Thiêm, toà nhà Landmark 81 và Công viên Đầm Sen chào mừng Tết Dương lịch 2021.

UBND TPHCM vừa có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xin phép về việc tổ chức bắn pháo hoa tầm cao, tầm thấp nhân dịp Tết Dương lịch 2021.

Cụ thể, thành phố dự kiến bắn pháo hoa tầm cao tại 2 điểm là đầu hầm Thủ Thiêm (quận 2) và toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh); một điểm tầm thấp tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11).

Thời gian bắn là 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2021; kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

UBND thành phố đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận. 

Việc bắn pháo hoa thực hiện theo Nghị định 36/2009. Theo đó, vào giao thừa của Tết Nguyên đán, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp, thời lượng không quá 15 phút. Các tỉnh còn lại được bắn pháo hoa nổ tầm thấp không quá 15 phút. 

Ngày Quốc khánh, các thành phố trực thuộc Trung ương và Thừa Thiên Huế được bắn pháo hoa nổ tầm cao và tầm thấp vào lúc 21h ngày 2/9 trong 15 phút. 

Ngày 30/4, Hà Nội và TP HCM được bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp không quá 15 phút vào lúc 21h ngày 30/4.

Bên cạnh đó, các dịp được bắn phoá hoa khác như kỷ niệm ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch, mang tính quốc gia, quốc tế. Những trường hợp khác, trong đó có Tết Dương lịch, do Thủ tướng quyết định.

Tin Cùng Chuyên Mục