Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C

Giang Phạm

(Doanhnhan.vn) - Thay vì thưởng thức những vòng golf tại sân xanh ngát, chơi golf trong băng tuyết mang đến những trải nghiệm cực thú vị và độc đáo.

Không sai khi nói golf là một bộ môn thể thao quý tộc bởi sự đắt đỏ đến từ những dụng cụ, thiết bị phục vụ người chơi. Cùng với đó, những bộ gậy của golf thủ lên tới hàng trăm triệu hay những sân golf được đầu tư xây dựng trị giá cả triệu USD.

Vẫn biết rằng việc thiết kế sân golf không đơn giản bởi diện tích sân cực rộng lớn cũng như yêu cầu nghiêm ngặt về nguyên tắc khi thiết kế. Thế nhưng đã bao giờ bạn tưởng tượng trên thế giới này liệu có một sân golf trên băng tuyết không? Câu trả lời là có.

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 1

Nằm giữa một trong những vùng có cảnh quan hùng vĩ nhất thế giới và cách Bắc Cực chỉ 600 km, sân golf tại thị trấn Uummannaq ở Greenland là một nơi toàn băng, tuyết và đá, và gió rét.

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 2

Mặc dù chơi golf trong thời tiết khắc nghiệt là vậy nhưng đây là nơi diễn ra giải golf thế giới trên băng vô cùng nổi tiếng. 

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 3

Kể từ năm 1999 đến nay, mỗi năm, giải thu hút các tay golf từ khắp thế giới đến tranh giành danh hiệu vô địch golf trên băng. Tuy nhiên, mỗi giải giới hạn không nhận quá 20 người đăng ký và cuộc thi sẽ kéo dài trong 2 ngày liên tục.

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 4

Đặc biệt hơn, đây cũng là giải golf thế giới duy nhất mà các tay golf chuyên nghiệp có thể cùng đấu với các tay golf không chuyên, với handicap (chỉ số điểm chấp trong golf) không vượt quá con số 36.

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 5

Các tay golf không chỉ đơn giản có mặt và đánh những cú swing xuất thần mà còn phải đối mặt với những thách thức khác cả về thể chất lẫn tinh thần. Bởi nhiệt độ băng giá tại đây có thế xuống đến dưới âm 50 độ C. 

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 6

Khi mới đến, những golf thủ sẽ cùng nhau giao lưu để dần thích nghi với điều kiện lạnh cóng nơi đây. Đồng thời, người chơi cũng có thể tìm hiểu về cách bố trí các lỗ trên sân. 

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 7

Ngày thi đấu tiếp theo, golf thủ sẽ cần tranh thủ, tập trung từng chút một để có thể chinh phục được các lỗ golf.

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 8

 Một trong những điểm đặc biệt tiếp theo ẩn giấu trong sân golf này đó là thay vì sử dụng bóng trắng như thông thường, khi chơi sân băng giá lạnh này, golf thủ sẽ "kết bạn" với quả bóng golf màu xanh, đỏ để dễ nhận biết. 

Trải nghiệm chơi golf trong băng tuyết khi nền nhiệt xuống - 50 độ C - Ảnh 9

Đến với giải đấu này, các golf thủ đều phải tính toán lực đi bóng chính xác bởi thời tiết cũng phần nào ảnh hưởng đến chất lượng đi bóng của người chơi.

Tin Cùng Chuyên Mục