Trần Nữ Vương Linh ra mắt tập truyện ngắn "Chạm tay tới bình minh"

Hạo Nhiên

(Doanhnhan.vn) - Sau hơn 2 năm kể từ khi ra mắt cuốn sách thơ - tranh đầu tay, nữ tác giả trẻ Trần Nữ Vương Linh đã vừa gửi đến công chúng cuốn sách thứ 2 của mình - tập truyện ngắn “Chạm tay tới bình minh".

Trần Nữ Vương Linh ra mắt tập truyện ngắn

Bìa sách "Chạm tay tới bình minh". 

Tập sách bao gồm 11 tác phẩm mà cô đã viết từ khi mới 16 tuổi cho đến nay. Linh chia sẻ, cô lựa chọn con số 11 cũng có ý nghĩa là tháng sinh nhật của cô, còn 16 tuổi chính là thời gian cô đã viết câu truyện đầu tiên và được đăng báo. Những câu truyện được cô chọn lọc đưa vào tập sách đều mang các sắc thái khác nhau, nhưng có thể nhận thấy điểm chung của các tác phẩm này là chúng thường có những biến cố, tình tiết kì lạ đến trong trẻo.

Có thể nói, tập sách là một thế giới tinh khôi và đẹp đẽ mà Vương Linh muốn lưu lại trước khi cô rời Việt Nam, bắt đầu sống tại một vùng đất mới, cách xa gia đình nửa vòng trái đất. Đây cũng chính là món quà mà cô dành tặng tới gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp tại đám cưới của cô. Vương Linh cho biết, cô mới ra mắt phiên bản giới hạn số lượng của tập sách và sẽ chính thức tái bản rộng rãi đến công chúng khi cô có dịp về Việt Nam.

Trần Nữ Vương Linh ra mắt tập truyện ngắn

Tác giả trẻ Trần Nữ Vương Linh. 

Tiếp tục một đặc điểm thú vị không thể không nhắc đến, đó là giống như tập sách đầu tay, cuốn truyện ngắn "Chạm tay tới bình minh" cũng có bìa sách là một bức tranh do chính Vương Linh vẽ. Đây là bức tranh nằm trong triển lãm tranh cá nhân "Phút đồng dạng" của cô diễn ra vào năm 2013.

Nói về tập truyện ngắn đầu tay này, Linh chia sẻ: “Tất cả những câu chuyện trong cuốn sách đều nảy sinh trong một tâm hồn 16 tuổi rồi cứ thế mà lớn dần lên, nên tôi đã tập hợp chúng lại trong cuốn sách này, theo hơi hướng mà các báo tuổi học trò vẫn thường gọi là “teen story”. Tôi hy vọng các câu chuyện sẽ nâng niu và làm yên ổn những tâm hồn của những ai đang cần được vỗ về. Mỗi câu chuyện tôi viết ra cũng giống như một cái nhón chân của đứa trẻ. Dù trong khoảnh khắc nào đó, có mỏi mệt, thất vọng hay chán chường tụt lại về phía sau, thì tiếp đó vẫn có thể vui vẻ cố nhón chân thử thêm một lần nữa, với tay tới bầu trời. Đó là lý do vì sao tôi đặt tựa đề cuốn sách là "Chạm tay tới bình minh". 

Trần Nữ Vương Linh ra mắt tập truyện ngắn

Bìa sách được chính tác giả thiết kế.

"Có những câu chuyện được viết ra khi tôi còn ngồi trên ghế nhà trường cấp 3. Có những câu chuyện lại được ra đời khi tôi vừa bước chân vào đại học. Có chuyện thì tôi tranh thủ sáng tác trong những khoảng thời gian trống sau giờ làm việc. Điều tuyệt vời nhất khi nhìn lại chúng, là tôi thấy tâm hồn mình vẫn nguyên vẹn như vậy, dù 16 hay 19 hay 21, thì tôi vẫn là tôi. Hay nói cách khác là trái tim tôi đã lớn lên theo một con đường thống nhất và tích cực. Cho đến giờ, tôi vẫn không thấy tiếc nuối khi nhìn lại thời gian tuổi trẻ, trong khi bạn bè thường hẹn hò, đi chơi, giải trí, thì tôi thường ngồi một mình để tập trung sáng tác. Hiện giờ tôi vẫn tiếp tục công việc sáng tác và may mắn được chồng ủng hộ, khuyến khích. Tôi đang thực hiện dự án tiếp theo của mình, liên quan đến các bài hát tươi đẹp viết về cuộc sống.". 

Những dòng cuối trong cuốn sách, Vương Linh còn nhắn nhủ tới chính mình và những người trẻ tuổi mang nhiều hoài bão như cô: "Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để khi hoàng hôn buông xuống thì sẽ không phải nuối tiếc nhiều vì đã không làm điều gì cả cho bình minh của đời mình".

Trần Nữ Vương Linh là cử nhân ngành Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô đã từng thực hiện 2 triển lãm tranh cá nhân tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Mùa trong mắt), Không gian Văn hóa Việt (Phút đồng dạng). Ngoài ra, cô còn hoạt động sáng tác ở các lĩnh vực nghệ thuật khác.

Vương Linh từng làm việc và sáng tác nhiều ca khúc cho Hệ thống giáo dục Vinschool. Bên cạnh đó, cô cũng từng đoạt giải thưởng trong cuộc thi nhan sắc: năm 2011, lọt vòng chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần thứ 2; năm 2013, cô đã lọt top 10 "Nữ hoàng trang sức", đồng thời đạt danh hiệu “Người đẹp Ảnh” của cuộc thi này.

Tin Cùng Chuyên Mục