Triết lý của tỷ phú Lý Gia Thành: càng chi nhiều tiền cho 3 việc này thì càng kiếm được nhiều tiền

Giang Phạm (Tổng hợp)

Đây là triết lý để đời của vị tỷ phú giàu có Lý Gia Thành, ai đọc xong cũng gật gù đồng ý.

Là một nhà tỷ phú nổi tiếng của châu Á và thế giới, thế nhưng Lý Gia Thành lại có lối sống khá giản dị. Chia sẻ về thói quen tiêu tiền của mình, ông từng nói: "Chỉ khi nào bản thân nhận thức rõ việc kiếm tiền không phải là chuyện dễ, lúc đó chúng ta mới trở thành một người có trí tuệ, mới thực sự thành công trong lao động".

Qua đó, tỷ phú Lý Gia Thành cũng cho rằng, có 3 lĩnh vực mà bạn càng chi tiền nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là những lĩnh vực gì?

1. Chi tiền cho giáo dục

Theo ông Lý Gia Thành thì dù cho bạn ở bất cứ hoàn cảnh nào, khó khăn đến đâu thì cũng nên tìm cách học những bài học mà bạn chưa biết đến, dễ và rẻ nhất chính là từ những thử thách mà bạn gặp trong hiện tại. 

Triết lý của tỷ phú Lý Gia Thành: càng chi nhiều tiền cho 3 việc này thì càng kiếm được nhiều tiền - Ảnh 1

Đầu tư cho việc học tập không bao giờ là thiệt bởi chúng sẽ giúp bạn trau dồi thêm kĩ năng, kinh nghiệm, tay nghề để kiếm thêm thu nhập trong tương lai...

Ngoài ra, đặt mình trong việc trau dồi kỹ năng, kiến thức cũng là tạo thêm cho bản thân cơ hội tiếp xúc với nhiều nền văn minh tiên tiến, khám phá điều bổ ích... từ đó bạn sẽ nâng tầm nhận thức, có nhiều kinh nghiệm, dễ dàng thành công hơn.

2. Chi tiêu cho xã hội, cộng đồng

Dù cho bạn có đang gặp khó khăn, nghèo khó thế nào thì ngoài kia vẫn sẽ vẫn còn những người khác khổ sở, vất vả hơn bạn. Do đó, nếu có thể hãy giúp đỡ họ trong khả năng mà bạn có thể.

Triết lý của tỷ phú Lý Gia Thành: càng chi nhiều tiền cho 3 việc này thì càng kiếm được nhiều tiền - Ảnh 2

Việc đóng góp cho xã hội, cồng đồng là cách để bạn cho đi nhiều hơn. Nếu bạn là một ông chủ, đừng ngại thưởng cho nhân viên khi công việc ăn nên làm ra, hay quan tâm hơn đến cuộc sống của nhân viên...

Chỉ là một hành động nhỏ thôi thế nhưng đó lại là sự khích lệ to lớn giúp thôi thúc nhân viên cống hiến nhiều hơn cho công việc.

3. Chi tiêu tiền cho ba mẹ mình

Cha mẹ ta chỉ có một, vậy nên theo tỷ phú Lý Gia Thành bạn hãy luôn quan tâm, đầu tư cho sức khỏe cha mẹ bạn. Đó là một trong những cách để bạn thể hiện tình yêu, sự biết ơn, kính trọng với người có công ơn sinh thành, dưỡng dục bạn. 

Hãy nhớ rằng, khi bạn thất bại, gặp khó khăn thì dù cho cả thế giới có quay lưng bỏ mặc bạn thì cha mẹ, gia đình sẽ không bao giờ bỏ rơi bạn cả. Thế nên nếu có điều kiện, hãy quan tâm, đầu tư sức khỏe cho cha mẹ, gia đình bạn. Bởi những người giàu có, luôn gặp may mắn trong kinh doanh là những người luôn yêu kính cha mẹ.

Ngược lại, với những người không hiếu kính luôn gặp những vấn đề trong giao tiếp, làm ăn, khó thành công, không được người đời kính phục, nể nang…

Tin Cùng Chuyên Mục