Triệu phú USD sau một đêm của Kpop gọi tên BTS: Mỗi người có 7,7 triệu USD

Việc Big Hit Entertainment thực hiện hành động chưa từng có trong lịch sử Kpop là tặng cổ phiếu cho thành viên nhóm nhạc quan trọng nhất công ty có thể tạo ra làn sóng mới trong ngành công nghiệp giá trị hàng tỷ USD của Hàn Quốc.

Theo tin từ CNBC, các thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS sẽ sớm trở thành cổ đông của công ty chủ quản Big Hit Entertainment khi công ty này dự kiến phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) vào tháng 10 tới.

Cụ thể, mỗi người sẽ nhận được 68.385 cổ phiếu - quà tặng từ CEO Bang Si-hyuk của Big Hit. Số cổ phiếu này có thể trị giá 9,23 tỷ won (hơn 7,7 triệu USD) nếu cổ phiếu Big Hit được niêm yết ở mức giá kỳ vọng cao nhất. Như vậy, chỉ sau một đêm, 7 chàng trai của nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc sẽ trở thành triệu phú USD.

7 thành viên của nhóm nhạc BTS. Ảnh: Getty Images.
7 thành viên của nhóm nhạc BTS. Ảnh: Getty Images.

“Món quà của CEO Bang Si-hyuk sẽ giúp củng cố mối quan hệ đối tác lâu dài với các nghệ sĩ chính của công ty và nâng cao tinh thần của nhân viên", cáo bạch IPO của công ty cho biết.

Theo giáo sư Jeff Peretz, một chuyên gia về bản quyền âm nhạc tại Đại học New York, đây là hành động “chưa từng có” trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc và cũng hiếm thấy trong các lĩnh vực khác như điện ảnh, thể thao chuyên nghiệp hay thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Ông đánh giá hành động của Big Hit là khôn ngoan, bởi BTS là nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng toàn cầu và là cỗ máy kiếm tiền cho công ty. Nhóm nhạc này mang về hơn 87,7% tổng doanh thu của Big Hit trong nửa đầu năm 2020 và 97,4% nửa đầu năm 2019. 

"Đây là nước đi cần thiết đối với Big Hit bởi nhóm BTS là nguồn thu chính của công ty. Việc đưa các thành viên BTS trở thành cổ đông sẽ giúp ngăn chặn khả năng nhóm này đầu quân cho công ty khác khi hết hạn hợp đồng".

Còn theo Errol Kolosine, một quản lý âm nhạc kiêm giáo sư Đại học New York, đây cũng có thể là một phương thức Big Hit dùng để thu hút những nghệ sĩ nổi tiếng khác. Ông cho rằng Big Hit có thể tạo tiền lệ làm thay đổi cả ngành công nghiệp âm nhạc thế giới. 

Trở lại IPO của Big Hit, công ty này đặt mục tiêu phát hành 7,13 triệu cổ phiếu và có thể được định giá tới 4.800 tỷ won (hơn 4 tỷ USD). Trong đó, CEO Bang Si-hyuk sở hữu hơn 12,3 triệu cổ phiếu, tương đương 43,44% cổ phần và là cổ đông lớn nhất công ty. Nếu Big Hit IPO thành công, Bang sẽ trở thành tỷ phú USD. 

Big Hit hiện là một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc với doanh thu năm 2019 đạt 587,2 tỷ won (hơn 500 triệu USD), tăng 95% so với năm trước. Nửa đầu năm 2020, công ty này thu về 294 tỷ won (249 triệu USD).

Tin Cùng Chuyên Mục