Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19

N.A

(Doanhnhan.vn) - Á hậu Trịnh Kim Chi, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, NTK Lý Quí Khánh... cùng nhiều nghệ sĩ chung tay ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân miền Tây bị hạn mặn.

Vừa qua, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM, nhiều doanh nhân, nghệ sĩ Việt đã tham gia lễ phát động nhân dân thành phố tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ đồng bào bị hạn hán.

Có mặt tại sự kiện, NSƯT Trịnh Kim Chi cho biết, trong thời gian dịch bệnh, chị đã đóng cửa sân khấu, hủy bỏ hàng loạt chương trình, kế hoạch quay phim. Tuy nhiên, ở vai trò của một nghệ sĩ, công dân Việt Nam, chị cho rằng bản thân phải có trách nhiệm đóng góp, ủng hộ Chính phủ.

"Mỗi người một chút, chung tay đóng góp cùng nhà nước thì công tác phòng chống dịch bệnh sẽ hiệu quả hơn", chị nhấn mạnh.

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19 - Ảnh 1

 

Tại đây, Á hậu Trịnh Kim Chi đã trao tặng 73 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. Số tiền này gồm 50 triệu đồng của nữ nghệ sĩ và 20 triệu đồng quyên góp từ khán giả, đồng nghiệp.

Không những cùng chung tay chống dịch Covid-19, Trịnh Kim Chi cũng kêu gọi giúp đỡ người dân miền Tây bị hạn mặn thiệt hại nặng nề.

“Hiện trạng mùa dịch khó khăn, lại nhìn thấy miền Tây đang ngập mặn và thiếu nước nặng nề như thế này thì thật sự rất đau lòng nên tôi muốn làm một điều gì đó thiết thực cho miền Tây”, bà mẹ 2 con chia sẻ.

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19 - Ảnh 2

Trịnh Kim Chi trao tặng 73 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP.HCM. 

Trước đó, với diễn biến khó lường của dịch Covid-19, thời gian qua đông đảo nghệ sĩ Việt đã chung tay đóng góp.

Nam ca sĩ Hà Anh Tuấn là sao Việt tiên phong đứng ra quyên góp gần 2 tỷ đồng để lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, TP.HCM (vào ngày 3/3), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh (ngày 9/3) và Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Long Biên, Hà Nội. 

Ngày 12/3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, NTK Lý Quí Khánh đã có mặt tại cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM và quyết định lắp đặt thêm 2 phòng cách ly áp lực tâm hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Với kinh phí vượt dự kiến 300 triệu đồng, tính đến hiện tại nữ ca sĩ đã đóng góp được hơn 3,3 tỷ đồng.

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19 - Ảnh 3

 Hồ Ngọc Hà đến Sở Y tế để trao tặng số tiền mà cá nhân và bạn bè gửi.

Trong khi đó, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ đóng góp 30 tỷ đồng. Ông cho biết góp 5 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây, 25 tỷ đồng còn lại được chuyển thành trang thiết bị chung tay cùng Chính phủ chống dịch.

"Là người cha có con điều trị bệnh, tôi bày tỏ lòng biết ơn với đội ngũ bác sĩ, các cấp lãnh đạo thành phố. Sự đóng góp của tôi không mang ý nghĩa con số, cũng không chỉ hưởng ứng lời kêu gọi ngày hôm nay, tôi đã cùng gia đình đã âm thầm làm nhiều năm nay. Tôi cho rằng khi đối diện với khó khăn, thử thách, dịch bệnh gây ra thì sự chia sẻ ít hay nhiều đều cao quý, đáng trân trọng", ông phát biểu.

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19 - Ảnh 4

 Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn cam kết sẽ đóng góp 30 tỷ đồng để giúp chính phủ chống dịch Covid-19 và giúp người dân miền Tây chống hạn mặn.

Chi Pu cũng là cái tên gây chú ý khi tích cực ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19 từ những ngày đầu tiên. Sau khi tặng 5.000 bộ đồ trang phục bảo hộ phòng dịch cho Sở Y tế TP.HCM và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chi Pu tiếp tục có mặt tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để trao thiết bị áp lực âm.

Đại diện của nữ ca sĩ cho biết toàn bộ máy móc, trang thiết bị của phòng cách ly đều được nhập khẩu từ Đức và có sự cố vấn từ bác sĩ chuyên ngành. Chi phí để lắp đặt một phòng cách ly khoảng 650 triệu đồng.

Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ quyên góp chống dịch Covid-19 - Ảnh 5

Chi Pu ủng hộ 1 tỷ đồng ủng hộ chiến dịch phòng chống Covid-19.

Các nghệ sĩ khác như: Tùng Dương, Thảo Vân, Thanh Hằng, Diệp Lâm Anh, Thủy Tiên, Việt Hương, Đại Nghĩa, Văn Mai Hương... người đóng góp tiền bạc, người ủng hộ trang thiết bị để chống dịch Covid-19 và giúp đỡ bà con bị hạn mặn miền Tây.

Hy vọng, trong thời gian tới, những hành động đẹp sẽ càng được lan toả hơn nữa để "cuộc chiến"  dài kỳ lần này đại thắng!