Từ ngày 22/6, Hà Tĩnh cho hoạt động trở lại một số cơ sở kinh doanh, vận tải

Thành Trung

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Quyết định kết thúc áp dụng chỉ thị số 15 trên địa bàn TP Hà Tĩnh để đảm bảo thực hiện được mục tiêu kép. Tuy nhiên, tỉnh vẫn tiếp tục tạm dừng nhiều dịch vụ không cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải vừa ký công văn gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và UBND các huyện, thành phố và thị xã về việc phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hà Tĩnh kết thúc thời gian thực hiện phòng dịch theo Chỉ thị 15
Hà Tĩnh kết thúc thời gian thực hiện phòng dịch theo Chỉ thị 15

Theo đó, từ 0h ngày 22/6, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho phép hoạt động trở lại các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ như bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, cắt tóc gội đầu... khu di tích, danh lam thắng cảnh, các khu tập luyện thể thao, hoạt động thể thao, điểm công cộng… trong điều kiện phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Trường hợp chủ các cơ sở kinh doanh, khách hàng vi phạm các quy định phòng, chống dịch, cơ sở đó sẽ bị dừng hoạt động và xử lý nghiêm.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh, nội tỉnh (trừ các địa phương, khu vực đang có dịch) được hoạt động trở lại.

Hà Tĩnh bắt buộc thực hiện khai báo y tế tại trạm y tế cơ sở và các phần mềm điện tử (Bluezone, tokhaiyte.vn) đối với những người có nguy cơ cao và người đến và về từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Đối với các huyện, thành phố, thị xã: Không tổ chức các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết, hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám cưới, đám tang và tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm như khu vui chơi, giải trí, rạp chiếu phim, dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, quán cắt tóc gội đầu, phòng tập gym, yoga, bi-a, các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng.

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động các quán, điểm ăn uống trên vỉa hè. Các cụm dân cư đang thực hiện cách ly y tế phải thực hiện nghiêm theo quy định tại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tin Cùng Chuyên Mục