Tung điện thoại màn hình gập giá tối đa 2.000 USD, Xiaomi quyết đấu Samsung, Huawei

Xiaomi là nhà sản xuất tiếp theo tham gia thị trường điện thoại màn hình gập với chiếc Mi Mix Fold.

Điện thoại gập đã xuất hiện trên thị trường được hơn 2 năm nhưng các thiết bị được xem là dành cho tương lai này vẫn chưa thực sự phổ biến, phần vì giá cao, phần vì những rào cản về mặt kỹ thuật.

Tuy nhiên, những khó khăn đó không ngăn cản được quyết tâm của các nhà sản xuất trong việc hoàn thiện giấc mơ điện thoại màn hình gập.

Xiaomi vừa chính thức gia nhập cuộc đua với chiếc di động màn hình gập đầu tiên mang tên Mi Mix Fold.
Xiaomi vừa chính thức gia nhập cuộc đua với chiếc di động màn hình gập đầu tiên mang tên Mi Mix Fold.

Chiếc di động này sở hữu một vài công nghệ của tương lai như ống kính bằng chất lỏng hay con chip do hãng tự phát triển. Về tổng thể, cách thiết kế và vận hành của Mi Mix Fold tương tự mẫu Samsung Galaxy Fold. Nó được thiết kế gập như một cuốn sách, màn hình phụ ở mặt trước. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là màn hình lớn của Mi Mix Fold không có các điểm cắt hoặc phần khuyết đỉnh, mang đến trải nghiệm toàn diện hơn.

Màn hình này có kích thước 8,01 inch, độ phân giải WQHD+ (2.480 x 1.860), tỷ lệ 4:3. Xiaomi cho biết màn hình này có độ sáng 600 nits, hỗ trợ HDR+ và DolbyVision. Máy sở hữu hệ thống âm thanh 4 loa, do Harman Kardon hỗ trợ phát triển.

Trong khi đó, màn hình ngoài có kích thước 6,52 inch 90 Hz, độ phân giải 2.520 x 850 pixel. Model này cũng sử dụng con chip mới nhất từ Qualcomm là Snapdragon 888.

Phiên bản tiêu chuẩn có dung lượng 256 GB, RAM 12 GB. Hãng cũng cung cấp thêm phiên bản 512 GB cùng một phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm, dung lượng lên đến 16/512 GB.

Tung điện thoại màn hình gập giá tối đa 2.000 USD, Xiaomi quyết đấu Samsung, Huawei - Ảnh 1
Tung điện thoại màn hình gập giá tối đa 2.000 USD, Xiaomi quyết đấu Samsung, Huawei - Ảnh 2

Camera chính của Mi Mix Fold sử dụng cùng cảm biến 108 MP như Mi 11i. Với công nghệ ghép điểm ảnh thông minh (9 điểm ảnh thành 1 điểm ảnh lớn), khả năng chụp thiếu sáng của máy được cho là khá ấn tượng. Máy có thêm một camere siêu rộng 13 MP.

Camera thứ 3 được Xiaomi gọi là telemacro – cũng là camera thú vị nhất. Nó sử dụng công nghệ ống kính thể lỏng – nơi ống kính được làm từ vật liệu lỏng đặt giữa 2 màng chắn. Thay vì sử dụng nhiều lớp thấu kính để thay đổi kiêu cự, ống kính lỏng sử dụng một motor hoặc điện để thay đổi hình dạng của thấu kính.

Ống kính này có thể hỗ trợ chụp zoom quang 3x, lấy nét gần ở mức 3 cm. Theo Xiaomi, chất lỏng bên trong ống kính có thể hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -40 đến 60 độ C.

Một sáng tạo khác của Xiaomi bên trong chiếc Mi Mix Fold đến từ con chip ISP+, giúp máy lấy nét, cân bằng trắng tốt hơn cũng như cải thiện khả năng xử lý hình ảnh.

Tung điện thoại màn hình gập giá tối đa 2.000 USD, Xiaomi quyết đấu Samsung, Huawei - Ảnh 3

Xiaomi Mi Mix Fold sử dụng viên pin 5.020 mAh, gây ra chút lo ngại về thời lượng sử dụng khi màn hình của máy lên đến 8 inch. Thiết bị này hỗ trợ sạc nhanh 67 W, cho phép sạc 0-100% trong 40 phút.

Phiên bản tiêu chuẩn của Mi Mix Fold sẽ có giá bán 1.500 USD, bản 512 GB giá 1.700 USD trong khi phiên bản lưng gốm giá gần 2.000 USD. Xiaomi đã bắt đầu nhận đặt trước 2 phiên bản Mi Mix Fold gồm bản tiêu chuẩn và bản lưng gốm từ 30/3 và chính thức đến tay người dùng vào 16/11. Ban đầu, máy chỉ bán tại Trung Quốc.

Tin Cùng Chuyên Mục