Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người

Ken (Tổng hợp)

Dù bạn là ai, ở độ tuổi nào thì bạn cũng đều có thể trở nên giàu có, chỉ cần bạn nhớ những điều sau.

Bạn cho rằng thế nào là giàu có?

Giàu có là khi bạn có nhiều tiền, thật nhiều tiền, mua sắm gì cũng không cần nhìn giá. Hay tài sản lớn nhất mà bạn trân trọng đó là gia đình, sức khỏe, người thân bạn bè.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 1

Dù cho bạn định nghĩa giàu có là như thế nào, thì không thể phủ nhận một điều rằng, việc tích lũy tiền bạc không bao giờ là quá muộn cả. Cũng như việc bạn có một số tiền phòng thân là điều chắc chắn cần thiết. 

Theo chuyên gia tài chính Douglas A. Boneparth - chủ tịch Quỹ Bone Fide Wealth, nếu muốn trở nên giàu có thì người trẻ nên thực hiện những điều sau vào các mốc tuổi 25, 30, 35, 40. Có như vậy, bạn mới mong có cuộc sống hậu vận sung túc.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 2

 

25 tuổi - thời điểm mà bạn mới bước vào đời cùng nhiều hoài bão lớn lao. Do đó, theo chuyên gia Boneparth, đây là khoảng thời gian bạn phải tập trung xác định và ưu tiên những mục tiêu của cuộc đời mình.

Theo Boneparth, bạn cần tạo ra một nền tảng tốt để xây dựng thói quen tiết kiệm. Đầu tiên, bạn cần hỏi bản thân mình đã tiêu gì trong 6 - 12 tháng qua, mình có tiết kiệm được gì không? Thế nào là sống thoải mái và thực tế.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 3

Hãy bắt đầu việc tiết kiệm bằng cách theo dõi các khoản chi tiêu, để từ đó biết mình nên cắt giảm cái gì.

Theo chuyên gia tài chính Alicia Butera, tầm tuổi 20 là lúc bạn chi tiêu ít nhất. Khi đó, bạn bắt đầu làm ra tiền nhưng vẫn giữ thói quen chi tiêu khiêm tốn như thời đại học. “Tiết kiệm khi còn trẻ là việc rất quan trọng. Càng tiết kiệm từ sớm, bạn sẽ càng gặt hái nhiều lợi ích trong tương lai”.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 4

 

Bước sang tuổi 30, bạn dần đã ý thức hơn được tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Nếu vẫn chưa có nền tảng tài chính vững, đừng chần chừ tiết kiệm ngay thôi. 

Boneparth khuyên. “Bạn nên tập trung hoàn thành các mục tiêu ngắn hạn như dự trữ tiền mặt, trả các khoản nợ, tiết kiệm tiền cho những thứ mình muốn mua trong 4 năm tới (ví dụ như nhà)”.

Theo ông, bạn cần tiết kiệm tiền bằng cách giữ chúng trong các tài khoản tiết kiệm có lãi suất cao hoặc đầu tư vào quỹ thị trường tiền tệ.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 5

 

Khi đã hòm hòm mục tiêu ngắn hạn, bạn hãy nghĩ đến mục tiêu lâu dài cũng như dành tiền dưỡng già. 

Theo David Bach - tác giả cuốn “The Automatic Millionaire”, tự động hóa các khoản tiết kiệm là “bước đầu tiên và quan trọng nhất trong việc tích lũy của cải”. Ông cho biết, bằng cách này, một phần tiền lương của bạn sẽ được tự động chuyển sang quỹ hưu trí hoặc tài khoản tiết kiệm trước khi bạn kịp nhìn thấy nó. “Tiền được chuyển đi trước khi bạn có cơ hội chạm tay vào sẽ giúp bạn mau chóng làm giàu hơn”.

Tuổi nào làm việc nấy, chăm chỉ làm điều này sau 40 tuổi ắt bạn sẽ giàu có hơn người - Ảnh 6

 

Vào thời điểm này, bạn nên nhìn nhận lại số tiền của mình một cách nghiêm túc, kiểm tra nó có tiến triển gì không, cần thay đổi điều gì?

Ở độ tuổi trung niên, bạn có thể sẽ có những mục tiêu tài chính khác. Đây là quãng thời gian mà mức thu nhập của bạn đạt đỉnh, vì thế bạn tập trung vào sự nghiệp để kiếm thêm tiền và các lợi nhuận khác.

Chuyên gia tài chính Sophia Bera - tác giả cuốn sách “What You Should Have Learned About Money, But Never Did”, bạn nên kiểm tra lại khối tài sản mình có 2 lần/năm. Bằng cách này, bạn sẽ biết mình đã làm được những gì và tập trung hơn trong việc hoàn thành mục tiêu đặt ra.

Tin Cùng Chuyên Mục