Tuyển thủ golf Việt Nam lần thứ 4 đạt danh hiệu “All-American Scholar” của Mỹ

Ngọc Diễm (Theo WGCA)

(Doanhnhan.vn) - Các vận động viên sẽ phải đạt những tiêu chuẩn khắt khe để được lọt vào top vinh danh của Hiệp hội Huấn luyện viên Golf Nữ tại Mỹ.

Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki, hai tuyển thủ golf mang quốc tịch Việt Nam đã lọt vào danh sách 1.400 sinh viên kiêm VĐV được Hiệp hội Huấn luyện viên Golf nữ Mỹ (WGCA) vinh danh trong năm học 2019-2020.

Để được đứng trong danh sách vinh dự này, các tuyển thủ phải đạt những điều kiện khắt khe như điểm trung bình tích lũy học tập (GPA) trên 3,5 và tỷ lệ thi đấu đạt ít nhất trên 50% tổng số vòng golf của đội.

Tuyển thủ golf Việt Nam lần thứ 4 đạt danh hiệu “All-American Scholar” của Mỹ - Ảnh 1

Nguyễn Thảo My đã đạt danh hiệu "All-American Scholar" trong 4 năm liên tiếp. (Ảnh: Golfviet.vn)

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Thảo My được nhận giải thưởng "All-American Scholar" với thành tích trung bình 75,1 gậy trong 7 giải đấu mùa 2019-2020. Trong đó Thảo My đã một lần giành hạng 7 cá nhân tại giải Reynolds Lake Oconee Invitational với điểm even par (69-74-73). Thành tích này đã giúp đội tuyển Seahawks vô địch River Landing Classic hồi đầu tháng 3.

“Đây là thành công lớn của Thảo My bởi sự cống hiến của em với mái trường và với môn golf đã được công nhận. My là sinh viên thứ 5 trong lịch sử đào tạo của trường được nhận danh hiệu 'All-American Scholar' trong toàn khóa học”, HLV trưởng đội Seahawks, Cindy Ho chia sẻ. 

Ngoài Thảo My, tuyển thủ golf Việt Nam còn có Hanako Kawasaki, sinh viên mang hai dòng màu Việt – Nhật cũng được nhận danh hiệu "All-American Scholars". Hanako khoác  áo đội tuyển trường Boston University lần đầu tiên được vinh danh ở giải thưởng này.

Tuyển thủ golf Việt Nam lần thứ 4 đạt danh hiệu “All-American Scholar” của Mỹ - Ảnh 2

Hanako Kawasaki được bình chọn là Nữ golfer Nghiệp dư xuất sắc nhất năm 2019 của Việt Nam. (Ảnh: Golfviet.vn)

Hanako đã kết thúc năm học thứ hai tại trường Boston University với GPA 3,87 và từng được bình chọn là tay golf nữ nghiệp dư xuất sắc nhất Việt Nam năm 2019. Hanako cũng dẫn đầu đội golf của trường với số gậy trung bình 74,5 qua 7 giải.

Nữ tuyển thủ từng đạt hạng 4 giải William & Mary Invitational, hạng 7 tại River Landing Classic. Sắp tới Hanako Kawasaki sẽ góp mặt tại giải Vô dịch golf Nữ Nghiệp dư Quốc gia (VLAO) được tổ chức tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Tin Cùng Chuyên Mục