Tỷ phú Elon Musk rao bán thêm 5 khu bất động sản vì “không muốn sở hữu nhà cửa”

Ngọc Diễm (Theo Business Insider)

(Doanhnhan.vn) - Sau tuyên bố trên Twitter ngày 1/5 về việc “không muốn sở hữu thêm nhà cửa”, tỷ phú Elon Musk đang nghiêm túc thực hiện lời hứa này khi công khai rao bán thêm 5 khu bất động sản.

Ông chủ của hai hãng công nghệ lớn Tesla và SpaceX, tỷ phú Elon Musk, dường như đang chứng minh việc “nói là làm” của mình khi tiếp tục rao bán các khu bất động sản do ông đứng tên.

Hiện tại CEO Telsa đang sở hữu trong tay khối tài sản hơn 38 tỷ USD. Đầu tháng 5, Elon Musk đã đăng gần chục dòng tweet trong chưa đầy 75 phút, đặc biệt công chúng chú ý đến một bài viết ông hứa rằng: “Tôi sẽ bán hết tài sản vật chất của mình. Tôi không muốn sở hữu nhà cửa nữa”.   

Tỷ phú Elon Musk rao bán thêm 5 khu bất động sản vì “không muốn sở hữu nhà cửa” - Ảnh 1
Tỷ phú Elon Musk rao bán thêm 5 khu bất động sản trị giá gần 100 triệu USD. (Ảnh: Bloomberg)

Cụ thể, tỷ phú 48 tuổi này đã rao bán 5 khu bất động sản với tổng giá trị gần 100 triệu USD trong đó bao gồm 4 căn ở khu vực Los Angeles trị giá 62,5 triệu USD và một biệt thự tại Hillsborough (Anh) trị giá 35 triệu USD.

Trước đó, vị tỷ phú gốc Nam Phi cũng đã từng rao bán 2 khu bất động sản khác tại “lãnh địa của giới đại gia” Bel Air, California với tổng giá trị 39,5 triệu USD. Theo trang mua bán bất động sản Zillow, Bel Air là khu vực đắt đỏ với các biệt thự cao cấp bậc nhất Los Angeles.

Tuy nhiên Elon Musk cũng tỏ ra khá kén chọn người mua với nhiều yêu cầu bắt buộc được đưa ra bởi không phải ai có tiền cũng có thể sở hữu những căn biệt thự của ông. Cụ thể với khu nhà đầu tiên trước đây thuộc quyền sở hữu của cố đạo diễn, nhạc sĩ Gene Wilder, Musk ra điều kiện người mua không được phép phá hủy ngôi nhà hay sửa chữa quá nhiều làm mất đi giá trị và hình ảnh hiện tại của nó.

Phần lớn khối tài sản khổng lồ hiện có của Elon Musk đến từ cổ phần của công ty sản xuất ô tô Tesla. Tỷ phú này từng thừa nhận bản thân không nhận lương, thưởng bằng tiền mặt và thường thế chấp cổ phiếu của công ty để vay tiền ngân hàng đầu tư bất động sản. Musk đã từng từ chối mức lương ít nhất 56 nghìn USD/năm cho tới thời điểm công ty đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD.

Toàn bộ gói thu nhập của tỷ phú 48 tuổi sẽ chia làm theo 12 đợt. Theo ước tính của Telsa, nếu công ty hoàn thành tất cả mục tiêu kinh doanh, Musk sẽ có hơn 50 tỷ USD khi nhận toàn bộ gói thu nhập này.

Trước đó, CEO Telsa đã xác nhận việc mở cửa trở lại các nhà máy sản xuất tại California, Mỹ bất chấp lệnh của chính phủ về việc áp dụng cách ly xã hội ở khu vực bang. Ngày 9/5, ông còn đe doạ việc sẽ di dời trụ sở công ty và các dự án tương lai khỏi California để chuyển đến Neveda hoặc Texas.

Ngay sau đó thống đốc bang California, Gavin Newsom đã phải tìm cách xoa dịu sự căng thẳng và cho biết Tesla có thể khởi động lại hoạt động sản xuất vào tuần tới.

Tin Cùng Chuyên Mục