Chánh niệm thời 4.0

Chánh niệm thời 4.0

Thời 4.0 làm cho con người lệ thuộc vào công nghệ. Với một số thao tác trên thiết bị thông minh có thể cho phép con người ta làm nhiều việc cùng một lúc. Sự phân tán tư duy, phân tán cảm xúc và phân tán năng lượng này nó đi ngược lại với một giá trị cốt lõi của đạo Phật.

 • Hái lộc giao thừa thế nào cho đúng?
  Văn hóa 3 tháng trước

  Theo quan niệm của người Việt xưa nay, vào đêm giao thừa hoặc sớm mùng 1 Tết, người dân đến đình chùa, đền phủ để hái một cành lộc non mang về, với ý nghĩa rước tài lộc, may mắn về nhà.

 • Vài nét xuân ở phố
  Văn hóa 3 tháng trước

  Ngày xuân vốn dĩ là ngày khởi tạo của những điềm lành. Tết nhất càng lúc càng no hơn, càng ấm hơn. Cho dù phong vị Tết ở phố bây giờ đã không hẳn giống xưa nhưng về đại thể vẫn giữ được nhiều nét đẹp cũ.

 • Đường sách Tết Kỷ Hợi có gì mới?
  Văn hóa 3 tháng trước

  Dịp Tết năm nay, tại TP.HCM, ở lần tổ chức thứ 9, chương trình đường sách Tết có chủ đề “Muôn màu của sách”.

 • Không gian văn hóa cổ xưa được tái hiện trong “Festival Văn hóa Việt 2019”
  Văn hóa 3 tháng trước

  “Lễ hội Fesstival Văn hóa truyền thống Việt và Giao lưu quốc tế 2019” sẽ là một trong chuỗi sự kiện nổi bật đình đám có giá trị văn hóa, phát triển và lưu truyền bảo tồn giá trị văn hóa làng xưa và nay. Lễ hội với ý nghĩa nhân văn trong 5 ngày đầy ấn tượng và đặc biệt.

 • Ngày Tết sao lại ca thán?
  Văn hóa 3 tháng trước

  Gần Tết, trên mạng người ta ca thán rằng: Tết đang làm khổ họ, bị tắc đường, đi lại quá nhiều, đi biếu quà sếp, ăn nhậu, rửa bát… rồi Tết gây ra nhiều tệ nạn bia rượu, tại nạn giao thông...

 • Quan niệm đúng về Táo quân của Việt Nam và lời giải cho những thắc mắc 'nghìn đời'
  Văn hóa 3 tháng trước

  Vì sao Táo quân lại cưỡi cá chép về chầu, hay sao lại chọn 23 tháng Chạp để tiễn ông Táo - cùng đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này.

 • “Hồn nhiên” phạm luật, sao Việt tạo hình ảnh xấu
  Văn hóa 3 tháng trước

  Vi phạm luật giao thông một cách “hồn nhiên”, nhiều sao Việt đã khiến người hâm mộ có ấn tượng xấu về ý thức chấp hành luật giao thông của một bộ phận người nổi tiếng vô ý thức.

 • 'Mua bán' danh hiệu trong cuộc thi nhan sắc 'chui'
  Văn hóa 3 tháng trước

  Lợi dụng tâm lý “hám danh” và sự thiếu hiểu biết về pháp luật của thí sinh tham dự, các đơn vị tổ chức cuộc thi tài năng, nhan sắc có muôn vàn “thủ đoạn” để “câu khách”, và “qua mắt” các cơ quan chức năng…

 • Có dẹp được “loạn” thi sắc đẹp “lậu”?
  Văn hóa 4 tháng trước

  Chính những cuộc thi tổ chức không nghiêm túc, không giấy phép, trao giải tràn lan khiến cho tình trạng danh hiệu hoa hậu bị lạm dụng và ít nhiều làm giảm lòng tin của công chúng vào các cuộc thi sắc đẹp.

 • Ứng xử với người hâm mộ tạo nên 'thương hiệu' của “sao”
  Văn hóa 4 tháng trước

  Trong làng giải trí, điều làm nên “thương hiệu” của một ngôi sao không chỉ là tài năng hay ngoại hình, đó còn là cách mà ngôi sao ấy cư xử với người hâm mộ. Ứng xử với fan không chỉ thể hiện sự khéo léo mà còn là văn hóa, trình độ và đẳng cấp của một người nổi tiếng.

 • Lỗ hổng pháp lý truyện tranh
  Văn hóa 4 tháng trước

  Vụ kiện tụng về quyền tác giả bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt giữa họa sĩ Lê Phong Linh (bút danh Lê Linh) và bà Phan Thị Mỹ Hạnh (Giám đốc Công ty Phan Thị) đang gây xôn xao dư luận.

 • “Trong thói đời cười ra nước mắt”
  Văn hóa 4 tháng trước

  Nhạc sĩ Trúc Phương đã viết lời ca đó trong bài Thói đời, để nói lên sự giả dối, hai mặt của lòng người. Thói đạo đức giả đang tung hoành và nhiều khi chúng ta chấp nhận như một sự thỏa hiệp và cho rằng “ai chả vậy”.

 • Quên chuyện ở Bukit Jalil đi, phô diễn tinh thần Việt Nam với CĐV Malaysia
  Văn hóa 5 tháng trước

  Tối nay chúng ta tiếp bạn trên sân Mỹ Đình. Trận cầu này hứa hẹn cuộc thư hùng hết sức hấp dẫn. Nói là “chúng ta tiếp bạn” để xác định không chỉ là Đội tuyển chủ nhà Việt Nam “tiếp” đội tuyển Malaysia mà cả cổ động viên, người hâm mộ tới Hà Nội dự khán trận cầu này.

 • Nhan sắc Việt: Chưa kịp danh tiếng đã tai tiếng
  Văn hóa 5 tháng trước

  Có một câu chuyện không vui vẫn thường diễn ra trong showbiz Việt: những nhan sắc đăng quang hoa khôi, hoa hậu trong nước và quốc tế chưa kịp có những hoạt động xứng tầm danh hiệu, có ích cho cộng đồng, đã vội dính lấy tai tiếng…

 • Bất chấp để nổi tiếng, 'sao' trẻ trở thành 'con rối'
  Văn hóa 5 tháng trước

  Nhiều nghệ sĩ trẻ bước vào làng giải trí Việt còn non tuổi đời, tuổi nghề dễ dàng trở thành những “con rối”, bị thao túng bởi những nhà quản lý, nhà đầu tư, công chúng và dư luận....

 • Cựu tổng thống Bush 'con' viết gì về tổng thống Bush 'cha'?
  Văn hóa 5 tháng trước

  "Hàng triệu người Mỹ sẽ biết câu chuyện của cha. Nhưng ngay từ nhỏ, tôi đã thuộc nằm lòng", Tổng thống Bush "con" viết về cha như vậy.

10 tòa tháp xoắn ốc đẹp nhất thế giới

10 tòa tháp xoắn ốc đẹp nhất thế giới

Xu hướng làm các tòa nhà chọc trời kiểu xoắn ốc đang trở nên phổ biến, dưới đây là danh sách 10 tòa nhà xoắn ốc đẹp nhất khiến mọi du khách đều muốn chiêm ngưỡng. Xem thêm
Chánh niệm thời 4.0

Chánh niệm thời 4.0

Thời 4.0 làm cho con người lệ thuộc vào công nghệ. Với một số thao tác trên thiết bị thông minh có thể cho phép con người ta làm nhiều việc cùng một lúc. Sự phân tán tư duy, phân tán cảm xúc và phân tán năng lượng này nó đi ngược lại với một giá trị cốt lõi của đạo Phật. Xem thêm
Độc đáo ẩm thực từ Yến sào Khánh Hòa

Độc đáo ẩm thực từ Yến sào Khánh Hòa

Nhiều món ăn từ yến sào thiên nhiên trên vùng biển Khánh Hòa mang đậm nét văn hóa truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt Nam Xem thêm
Báo Doanh Nhân