Vị tỷ phú bí ẩn vừa bỏ 157 triệu USD mua căn hộ đắt thứ 3 nước Mỹ là ai?

Selina Nguyễn

Đây là căn hộ trị giá 157 triệu USD trong tòa chung cư danh giá nhất Manhattan, Mỹ.

Ông Joe Tsai, người sở hữu đội bóng rổ NBA Brooklyn Nets đã mua hai căn hộ chung cư tại dự án 220 Central Park South với tổng giá trị hợp đồng mua bán lên tới 157,5 triệu USD.

Đây được cho là ngôi nhà đắt thứ ba từng được bán ở Mỹ. Ngôi nhà đắt nhất cũng ở cùng tòa chung cư này trị giá 238 triệu USD được tỷ phú Ken Griffin mua lại vào năm 2019.

Căn hộ của tỷ phú Tsai vừa mua có tầm nhìn bao quát ra công viên Central Park và khu trung tâm Manhattan.
Căn hộ của tỷ phú Tsai vừa mua có tầm nhìn bao quát ra công viên Central Park và khu trung tâm Manhattan.

Căn hộ của tỷ phú Tsai gồm 2 tầng, 60 và 61, có tầm nhìn bao quát ra công viên Central Park và khu trung tâm Manhattan. Hợp đồng mua bán này còn bao gồm một căn hộ studio ở tầng 18, có khả năng sẽ được sử dụng dành cho nhân viên.

Thương vụ mua bán căn hộ đắt giá ở Mỹ này diễn ra vào thời điểm nhạy cảm của Alibaba cũng như chính tỷ phú Tsai. Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 1/3 kể từ tháng 10 năm ngoái khi các nhà chức trách Trung Quốc siết chặt việc kiểm soát các công ty công nghệ lớn trong nước để hạn chế quyền lực và phạm vi tiếp cận dữ liệu của họ. 

Jack Ma, người đồng sáng lập Alibaba gần như đã rút lui khỏi thị trường sau khi ông chỉ trích các cơ quan quản lý Trung Quốc và bị chính quyền Bắc Kinh đình chỉ đợt IPO trị giá 37 tỷ USD của gã khổng lồ fintech Ant Group.

Ông Tsai hiện vẫn là phó chủ tịch điều hành và là cổ đông lớn thứ hai của Alibaba với khối tài sản trị giá khoảng 10 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire's Index.

Tin Cùng Chuyên Mục