Việt Nam giành giải “Oscar du lịch” năm 2020

Ngọc Diễm

Hạng mục “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020” tại World Travel Awards, giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”, đã gọi tên Việt Nam.

Ngày 27/11, tổ chức World Travel Awards đã công bố các giải thưởng hàng đầu thế giới năm 2020 tại thủ đô Moscow, Liên bang Nga. Trong đó Việt Nam đã vượt qua hàng loạt ứng cử viên như Brazil, Ai Cập, Hy Lạp, thủ đô Moscow của Nga, Bồ Đào Nga để đạt giải thưởng danh giá “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới".

Được xem là giải “Oscar của ngành du lịch”, kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards được công bố sau một năm đánh giá và bình xét bởi các chuyên gia trong ngành du lịch và công chúng quốc tế.

Việt Nam ngoạn mục giành giải “Oscar du lịch” năm 2020.
Việt Nam ngoạn mục giành giải “Oscar du lịch” năm 2020.

Theo Tổng cục Du lịch, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục ở hạng mục này, tiếp tục khẳng định sức hút của du lịch Việt Nam trên bản đồ du lịch quốc tế.

Nhân dịp này, ông Graham Cooke, nhà sáng lập giải thưởng này đã gửi lời chúc mừng và khẳng định các ứng cử viên đoạt giải xứng đáng là những điển hình xuất sắc nhất với kết quả nổi bật trong ngành du lịch và lữ hành toàn cầu.

“Tất cả họ đã thể hiện khả năng phục hồi mạnh mẽ trong một năm với những thách thức chưa từng có tiền lệ”, ông Cooke khẳng định.

Trước đó, ngày 3/11, Việt Nam cũng vinh dự được gọi tên chiến thắng tại các hạng mục: Điểm đến Di sản hàng đầu châu Á, Điểm đến Văn hóa hàng đầu châu Á và Điểm đến Ẩm thực hàng đầu châu Á tại lễ công bố kết quả bình chọn giải thưởng World Travel Awards khu vực châu Á năm 2020.

Các giải thưởng danh giá này là động lực và cơ hội để những người làm du lịch Việt Nam tiếp tục quảng bá rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của du lịch quốc gia ra thế giới.

Ra đời vào năm 1993, World Travel Awards ghi nhận, khen thưởng và tôn vinh sự xuất sắc trong tất cả các lĩnh vực của ngành du lịch. Ngày nay, World Travel Awards được công nhận trên toàn cầu như một tiêu chuẩn cao nhất của chất lượng trong ngành du lịch.

Tin Cùng Chuyên Mục