Vợ kém 17 tuổi của Lam Trường: “Khi tôi quen biết và cưới một người nổi tiếng thì mẹ là người khổ nhất”

An An

Vợ Lam Trường - Yến Phương bật khóc nói thương mẹ ruột khi quyết định cưới người nổi tiếng.

Tại chương trình Chat với mẹ bỉm sữa, Yến Phương bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc hai vợ chồng rất bất ngờ khi biết cô phát hiện mang thai, sau khoảng thời gian “thả” khoảng 2 năm nhưng mãi không “dính”.

“Bé đến với tôi rất bất ngờ vì vợ chồng có kế hoạch có em bé ngay khi vừa đám cưới xong. Cứ nghĩ là khi nào mình muốn thì sẽ có, thả là sẽ dính, thế nhưng trong suốt 2 năm lần nào cũng thất vọng. Đến khi tôi bắt đầu buông bỏ sự trông đợi thì em bé lại đến. Do đó, tôi cảm thấy mỗi khi muốn cái gì đó đến với mình thì nên ít trông đợi, cứ để cho mọi thứ được tự nhiên”, Yến Phương tâm sự.

Cũng như nhiều mẹ bỉm sữa khác, Yến Phương cũng phải mua rất nhiều que thử thai để xác nhận "cho chắc chắn". Sau khi biết thai đã được 3, 4 tuần, cô không vội báo tin ngay cho ông xã mà đặt camera giấu kín, chuẩn bị cho anh một bất ngờ đặc biệt.

Lam Trường và bà xã kém 17 tuổi - Yến Phương.
Lam Trường và bà xã kém 17 tuổi - Yến Phương.

Trái với quãng thời gian chờ đợi để mang thai đầy khó khăn, Yến Phương cho biết thai kỳ của cô diễn ra khá suôn sẻ, đặc biệt là chuyện ăn, ngủ. Đến khi sinh xong, cô mới “tá hỏa” khi tăng 25 kg, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ. Tuy vậy, trước ngày đi sinh, Yến Phương vẫn không quên dặn mẹ nấu gì đó cho mình lấp đầy bụng trước khi vào bệnh viện vì sợ đói.

Trên bàn sinh, trái ngược với sự bình tĩnh của vợ, ca sĩ Lam Trường lại tỏ ra khá bồn chồn: “Trước đó bác sĩ đã chuẩn bị cho tôi những bước sinh, là cứ bình tĩnh hít thở trong vòng 30-45 phút là bé ra. Tôi cố gắng hít thở nhưng chồng đứng kế bên cứ đếm 1,2,3 khiến tôi bị phân tâm. Nhìn sang bên cạnh tôi thấy anh hít thở còn nhiều hơn mình".  

Chia sẻ về tính cách của con gái, Yến Phương cho biết cô bé không đằm thắm như mẹ, mà hoạt bát, vui nhộn và ham chơi giống bố. “Từ lúc bé trong bụng tôi đã biết một chút về tính cách của bé. Khi siêu âm thì cũng thấy những đường nét giống y như ở ngoài. Giống như cầu được ước thấy vậy, muốn bé có mũi giống ba, cái miệng giống mẹ. Chỉ có cái tính bây giờ là càng ngày càng giống ba. Lúc trong bụng thì em lại cảm thấy bé giống tôi hơn. Là bé gái nên tôi muốn con đằm tính một xíu, nhưng ngược lại bé lại hoạt bát, vui nhộn và ham chơi".

Bà xã "anh Hai" tiết lộ con gái có tính cách giống hệt bố.
Bà xã "anh Hai" tiết lộ con gái có tính cách giống hệt bố.

Cùng với quá trình mang thai, Yến Phương cũng thoải mái chia vẻ về chuyện chăm sóc con. Yến Phương cho biết vợ chồng cô và con gái may mắn khi được hỗ trợ rất nhiều từ bà ngoại. Nhưng cũng chính vì thế mà cả hai gặp phải nhiều bất đồng quan điểm; từ việc bắt mẹ bắt buộc cô phải kiêng cữ sau sinh theo truyền thống Việt Nam đến việc bà ngoại quá thương và nuông chiều cháu, can thiệp nhiều vào cách dạy con của hai vợ chồng. 

Cuối chương trình, Yến Phương xúc động bày tỏ khi nhắn gửi lời yêu thương: “Mẹ và chồng là hai người quan trọng nhất trong cuộc đời của tôi. Khi tôi quen biết và cưới một người nổi tiếng thì mẹ là người khổ nhất. Những gì tôi có được như ngày hôm nay tất cả là nhờ công sức của mẹ. Mẹ luôn là người sắp xếp cuộc sống và định hướng tương lai cho tôi.

Tôi rất hối hận vì ngày xưa đã chống đối mẹ khi tuyên bố muốn được sống một cách tự do. Nhưng nhờ vậy mẹ đã thay đổi cách dạy con, làm bạn với tôi nhiều hơn. Bây giờ có chuyện gì tôi cũng kể với mẹ đầu tiên. Ví dụ như chuyện hôn nhân, mẹ chỉ lắng nghe những bức xúc của tôi và chia sẻ ý kiến của mình mà không hề áp đặt hay bác bỏ".

Tin Cùng Chuyên Mục