4 kiểu người "thân thì ít, tính toán thì nhiều" cần cẩn trọng, dính tới chỉ có mà thiệt thân

Ken (Tổng hợp)

Đây là những kiểu người mà bạn cần tránh bởi cứ nghĩ là thân thiết nhưng lúc gặp động đến lợi ích, tiền bạc bỗng dễ bề hại nhau.

Ở đời thực sự không ai biết trước được chữ ngờ. Thế nên có những người tưởng thân nhau lắm, thế nhưng chỉ đến khi động đến lợi ích, đến tiền bạc thì bỗng nhiên thay đổi, đôi khi còn làm hại nhau.

4 kiểu người

Làm sao để nhận biết được những kiểu người này để tránh xa, kẻo vừa hại thân lại còn mất bạn. 

4 kiểu người

 

Bạn đã bao giờ rơi vào trường hợp đang dở việc sếp giao phó nhưng nhà bỗng nhiên có việc gấp phải rời đi để xử lý. Một người đồng nghiệp đã nhận giúp đỡ làm nốt việc đó nhưng hôm sau khi đi làm bỗng bạn bị sếp mắng.

Khi tìm vị đồng nghiệp để hoi chuyện, người đó hồn nhiên trả lời rằng: "Ôi tôi xin lỗi, tôi bận quá nên quên khuấy mất". 

Xét về mức độ tâm lý học, người này không có ác ý, cố tình hại người mà chỉ thiếu tinh thần trách nhiệm với lời mình nói ra. Do đó, tuyệt đối không nên nhờ cậy vào những người như vậy đặc biệt là chuyện quan trọng, hay liên quan đến vấn đề tài chính, tiền bạc.

4 kiểu người

 

Có chuyện kể lại rằng, có hai người cùng đỗ phỏng vấn tại một công ty và đều bắt đầu giai đoạn thử việc. Vốn dĩ "ma mới bắt nạt ma cũ" là chuyện công ty nào cũng có, thế nên việc nhân viên mới bị chèn ép, tăng ca là điều không thể tránh khỏi.

Thường xuyên ăn uống, trò chuyện với nhau, dần dà họ trở nên thân thiết. Trong một lần vì quá bức xúc mà một người đã phàn nàn trực tiếp về cấp trên của mình với người bạn đó, rằng sếp không giỏi giang mà chỉ thích "bới lông tìm vết"... Kết quả là sau thời gian thử việc, người bạn "dốc bầu tâm sự" kia bị công ty từ chối, còn người kia được ký hợp đồng thành nhân viên chính thức.

4 kiểu người

Nghe mọi người bàn tán, anh mới hiểu rằng, những lời kêu ca trước kia của mình đều bị người bạn đó lén kể ra ngoài và truyền tới tai sếp.

Bài học rút ra, dù là đồng nghiệp thân thiết đến mấy cũng cần phải có khoảng cách nhất định, vừa là để giữ sự riêng tư cho nhau, vừa là để bảo vệ bản thân trước những kẻ thích "đâm chọc" sau lưng người khác vì lợi ích riêng mình.

4 kiểu người

 

Mồm năm miệng mười, thích đưa chuyện... là một trong những tính cách không được đề cao, đặc biệt trong môi trường công sở.

Dẫu vậy kiểu người này đi đâu cũng có thể gặp. Họ dường như là khởi nguồn của vô vàn sự hiểu lầm, thị phi, những xích mích nhỏ giữa các đồng nghiệp, mối quan hệ... Và hệ quả sau đó rất có thể ảnh hưởng tới cả tiền đồ, tương lai của nhiều người. 

4 kiểu người

 

Người thích xu nịnh người khác, "gió chiều nào che chiều nấy" thường đều là những người thấy lợi quên nghĩa. Hay với những người sẵn sàng bán đứng người khác vì lợi ích và tiền bạc chính là điển hình của kiểu người này.

Trong lòng họ, tình cảm không đáng giá lấy một xu. Chỉ cần gió hướng nào thổi mạnh, họ ngay lập tức ngả về phía đó. Tin tưởng và làm bạn với họ thì sớm muộn cũng có ngày trắng tay mà thôi.

Tin Cùng Chuyên Mục