Hà Nội cho phép quán bar, karaoke, massage...hoạt động trở lại từ 0h ngày 8/4

Giang Phạm

UBND Hà Nội khuyến cáo khách hàng nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác... thì không sử dụng dịch vụ và không tham gia hoạt động tại các địa điểm trên.

UBND thành phố Hà Nội vừa văn bản điều chỉnh một số biện pháp thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, các loại hình kinh doanh dịch vụ như karaoke, quán bar, massage, game... sẽ được mở lại từ 0h ngày 8/4, sau gần một năm đóng cửa vì dịch bệnh.

Tuy nhiên, UBND Hà Nội yêu cầu chủ kinh doanh các dịch vụ trên đảm bảo các điều kiện theo quy định, khuyến cáo khách hàng có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt, khó thở, mất vị giác... không sử dụng dịch vụ và tham gia các hoạt động tại các địa điểm trên, cần đến các cơ sở y tế để được tư vấn và hướng dẫn.

UBND thành phố giao các sở, ngành thành phố Văn hóa và Thể thao, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công Thương, Công an thành phố... căn cứ chức năng nhiệm vụ quản lý nhà nước về nội dung chuyên ngành hướng dẫn, tổ chức các hoạt động nêu trên bảo đảm đúng quy định. Cùng với đó, các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra xử lý các vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Hà Nội đã mở cửa hầu hết hoạt động bao gồm cho học sinh tiểu học, THCS và THPT đến trường; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được mở cửa không giới hạn thời gian.

Tin Cùng Chuyên Mục