Hà Nội đề xuất mua 15 triệu liều vaccine Covid-19

Giang Phạm

Số liều vaccine phòng Covid-19 này sẽ được dùng để tiêm 2 mũi cho người trên 18 tuổi ở Hà Nội. 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 22/2, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội - đề xuất với Bộ Y tế hỗ trợ mua khoảng 15 triệu liều vaccine phòng Covid-19 để tiêm 2 mũi cho người trên 18 tuổi ở Hà Nội. 

Chủ trương mua vaccine Covid-19 được Thường trực thành ủy Hà Nội thông qua vào đầu tháng 2. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan đảm bảo cung cấp vaccine cho người dân bằng nguồn vốn từ ngân sách thành phố và nguồn vốn hợp pháp khác. Đối tượng ưu tiên tiêm vaccine là những người có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đề cập đến tình hình tại Hà Nội, lãnh đạo Sở Y tế cho biết trong 1 tuần qua không phát hiện ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tính đến chiều 22/2, Hà Nội cũng rà soát được trên 51.000 trường hợp về từ Hải Dương, trong đó trên 2.400 trường hợp về từ huyện Cẩm Giàng. Y tế Hà Nội cũng đã lấy mẫu gần 50.000 trường hợp, trong đó hơn 40.000 âm tính với nCoV, số còn lại chưa có kết quả.  

Trong tổng số 18 điểm phong tỏa tại địa bàn thành phố, hiện chỉ còn 4 điểm và dự kiến kéo dài đến ngày 1/3. 

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho rằng tình hình dịch bệnh tại Hà Nội cơ bản được kiểm soát nhưng nguy cơ vẫn còn ở mức cao. Trong tuần này, nếu tình hình dịch trên địa bàn tiếp tục ổn định, không phát hiện ca bệnh mới, thành phố sẽ xem xét nới lỏng biện pháp phòng chống dịch như cho học sinh đi học trở lại, di tích được mở cửa... 

Ngoài Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh cũng lên kế hoạch mua vaccine Covid-19 để tiêm cho người dân trên địa bàn. 

Tin Cùng Chuyên Mục