Không phải Mercedes hay Lexus, đây mới là những hãng xe ô tô nổi tiếng mà 61% giới siêu giàu thực sự lái

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Experian Automotive và được công bố trên tờ Forbes, 61% người giàu lái nhãn hãng xe quen thuộc như Honda, Toyota và Ford, chứ không phải lái Mercedes, Bayerische Motoren Werke hay Lexus giống như tất cả chúng ta thường nghĩ.

Bạn nghĩ những người giàu có thường lái xe của hãng nào nhất? Là Mercedes, Bayerische Motoren Werke hay Lexus? Cho dù câu trả lời của bạn có là bất kỳ hãng xe nào đi chăng nữa, bạn chỉ đúng một phần.

Đối với các doanh nhân, một chiếc xe sang trọng, đắt tiền sẽ giúp nâng tầm họ trong mắt các đối tác. Thậm chí, chiếc xe còn là vật để “đo lường” tài sản của chủ nhân. Do đó, các doanh nhân thành đạt thường chọn những mẫu xe phù hợp với đẳng cấp của mình.  

Tuy nhiên, khi đạt đến ngưỡng siêu giàu, các tỷ phú lại không quan tâm lắm đến chiếc xe của mình. Thay vào đó, họ chỉ sở hữu mẫu xe đã gắn bó hàng chục năm với mình hoặc lựa chọn các hãng xe bình dân.

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Experian Automotive và được công bố trên tờ Forbes, 61% người giàu tường lái nhãn hãng xe quen thuộc như Honda, Toyota và Ford, chứ không phải lái Mercedes, Bayerische Motoren Werke hay Lexus giống như tất cả chúng ta thường nghĩ.

61% người giàu tường lái nhãn hãng xe quen thuộc như Honda, Toyota và Ford.
61% người giàu tường lái nhãn hãng xe quen thuộc như Honda, Toyota và Ford.

Có một sự thật rằng, những người kiếm được dưới 100.000 đô la/năm, thường sở hữu một chiếc ô tô mẫu sang trọng như Mercedes, Lexus... Thậm chí, có những người chỉ kiếm được 50.000 đô la/ năm nhưng vẫn sở hữu một chiếc xe trị giá 60.000 đô la.

Tuy nhiên, hành động phung phí chi phí của bản thân vào những dòng xe sang trọng cũng không thể khiến bạn trở nên giàu có hơn. Điều này còn làm cho bạn trở nên nghèo túng và không đủ chi phí để làm những công việc khác như đi du lịch, đầu tư bất động sản,...

Ngược lại, các tỷ phú trên thế giới lại lựa chọn những hãng xe bình dân để đi làm hoặc tham gia các buổi tiệc, tọa đàm,... Theo số liệu của IRS, chỉ 2% hộ gia đình Mỹ kiếm được thu nhập hơn 250.000 USD mỗi năm. Đương nhiên, họ có thể dễ dàng mua được một chiếc Mercedes đẹp để lái trên phố. Tuy nhiên, chỉ 39% trong số họ chọn lái loại xe đó. Nếu bạn để ý, những người kiếm được nhiều tiền này thường lái Honda Accord, Toyota Camry hay Ford trên đường đi làm.

Nếu để chứng minh cho sự thật này, bạn có thể nhìn thấy Steve Ballmer - cựu CEO của Microsoft vẫn thường sử dụng chiếc Ford Fusion Hybrid trị giá 30.000 USD để đi làm. Với khối tài sản lên đến 40 tỷ USD, chắc hẳn Steve Ballmer có nhiều lựa chọn tốt hơn để nâng cấp đời xe của mình nhưng ông lại không làm vậy. 

Ông cho rằng, Ford Fusion Hybrid là một dòng xe được kết hợp với động cơ điện để tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn cũng như giảm lượng khí thải. Điều này rất tốt cho môi trường và thuận tiện cho việc đi lại.

Thêm vào đó, khi còn là CEO của Microsoft, Ballmer đã thúc đẩy sự ra đời của hệ thống giải trí SYNC trên những chiếc Ford. Hãng xe Mỹ đã tặng vị tỷ phú này chiếc Fusion Hybrid nhân dịp SYNC xuất hiện trên một triệu chiếc Ford. Trước chiếc Fusion, Ballmer cũng sử dụng hàng loạt mẫu xe của Ford vì cha ông từng gắn bó với hãng xe này.

Chiếc Ford Fusion Hybrid của Cựu CEO của Microsoft - Steve Ballmer.
Chiếc Ford Fusion Hybrid của Cựu CEO của Microsoft - Steve Ballmer.

Không những thế, Alice Walton – con gái của Sam Walton – ông trùm trong lĩnh vực bán lẻ với chuỗi Walmart, cũng có thói quen lái chiếc Ford F-150 2006 trên các đại lộ nổi tiếng, xa hoa.

Trước đó, dù khối tài sản có đồ sộ đến mấy, Sam Walton vẫn giữ và sử dụng chiếc F-150 1979 trong nhiều năm. Đó chính là chiếc xe huyền thoại, gắn bó một thời của ông cũng như nhiều người nổi tiếng trên thế giới lúc đó. Với lối sống giản dị, được học từ người bố đáng kính, Alice cũng không đầu tư quá nhiều tiền cho bộ sưu tập xe của mình.

Chiếc Ford F-150 2006 của Alice Walton.
Chiếc Ford F-150 2006 của Alice Walton.

Là người sáng lập nên mạng lưới bán lẻ qua Internet lớn nhất thế giới, Jeff  Bezos cũng là người giàu nhất thế giới hiện nay với tổng tài sản đã vượt mốc 165 tỷ USD. Ông cũng không có thói quen sưu tầm các loại xe đắt tiền mà trung thành với hãng Honda Accord. Hiện ông vẫn lái chiếc Honda Accord từ năm 2013. 

Theo Jeff Bezos: “Thiết kế Honda Accord 2013 mang tới cảm giác ôn hòa và thân thiện. Mọi chi tiết trên chiếc xe đều được sắp xếp và tổ chức một cách thống nhất và đồng bộ. Đây chính là điểm mạnh rất lớn của Accord 2013 bởi thiết kế này giúp chiếc xe không hề bị lạc lõng giữa các model xe mới hiện nay dù đã sản xuất cách đây gần 8 năm”.

Thậm chí, các tay săn ảnh còn chụp được khoảnh khắc mà Bezos đang lái chiếc Honda Accord đời 1996. Khi được hỏi về việc này, ông cho biết: “Đây là một chiếc xe hoàn toàn tốt”.

Chiếc Honda Accord 1996 của Jeff Bezos đang sở hữu.
Chiếc Honda Accord 1996 của Jeff Bezos đang sở hữu.

Bên cạnh đó, hãng xe Toyato Prius cũng thu hút được nhiều tín đồ yêu thích là người nổi tiếng, trong đó có Cameron Diaz. Cameron là một trong những nữ diễn viên được trả lương cao và hậu hĩnh nhất của xứ Hollywood. Cô thường dùng chiếc xe này để tới các buổi từ thiện hoặc tham gia bảo vệ môi trường. Theo những gì Cameron chia sẻ: “Chiếc Toyota Prius luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của tôi vì nó thân thiện với môi trường và dễ sử dụng”.

Chiếc Toyato Prius sang trọng của Cameron Diaz.
Chiếc Toyato Prius sang trọng của Cameron Diaz.

Qua đó, có thể thấy rằng, tuy là những tỷ phú có khối tài sản kếch xù trên thế giới, nhưng những hãng xe thân thuộc như Honda, Toyota và Ford vẫn là ưu tiên hàng đầu của họ.

Link bài gốc

Tin Cùng Chuyên Mục