"Mát tay" kinh doanh như Trường Giang - Nhã Phương: 3 năm mở 3 nhà hàng, luôn tấp nập khách

Hồng Trần

Nam danh hài từng chia sẻ khi đã kinh doanh thì phải có lãi, không lãi không làm.

Trường Giang là một trong những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất nhì Vbiz bên cạnh các tên tuổi đình đám như Hoài Linh, Trấn Thành… Không chỉ có duyên với nghệ thuật, anh còn được biết đến là nhà đầu tư khá mát tay trong lĩnh vực ẩm thực.

Năm 2017, Trường Giang bắt đầu lấn sân sang kinh doanh với nhà hàng cơm quê ở Quận 3, TP HCM. Trong những ngày đầu khai trương, các món ăn của quán đều do Trường Giang đứng bếp, diễn viên Nhã Phương góp mặt để phụ phục vụ. Điểm đặc biệt này đã thu hút lượng lớn thực khách. 

Trường Giang tự tay vào bếp còn Nhã Phương làm phục vụ trong những ngày đầu khai trương quán cơm quê tại TP.HCM.
Trường Giang tự tay vào bếp còn Nhã Phương làm phục vụ trong những ngày đầu khai trương quán cơm quê tại TP.HCM.

Nhà hàng của Trường Giang chủ yếu là những món ăn dân dã của người xứ Quảng như: mầm xôi, bánh tráng, canh khổ qua nấu tôm, canh rau má nấu tôm, rau lang luộc chấm mắm nêm… và không thể thiếu mì Quảng - món ăn nổi tiếng của quê hương nam danh hài.

Tuy nhiên, trong quãng thời gian đầu hoạt động, trên một trang chuyên giới thiệu về các địa điểm ăn uống, quán cơm của Trường Giang bị nhiều khách đánh giá không cao về giá cả cũng như tác phong phục vụ của nhân viên, để khách phải chờ lâu.

Thay vì "đăng đàn" thanh minh, tranh luận với khách, Trường Giang chọn cách xin lỗi và cảm ơn những người đã đóng góp ý kiến cho nhà hàng cơm quê, ghi nhận để thay đổi. Có lẽ vì vậy mà hiện nhà hàng của nam danh hài vẫn luôn đông khách. 

Trường Giang từng chia sẻ triết lý kinh doanh của anh là phải có lãi, có thể không nhiều nhưng nếu không lãi không làm.

Tiếp nối sự thành công của nhà hàng đầu tiên, tháng 5 vừa qua, Trường Giang tiếp tục mở thêm chi nhánh thứ hai tại Quận Phú Nhuận, TP HCM. Được thiết kế với mảng tường sơn vàng đặc trưng, những khung cửa sổ màu xanh da trời, đèn lồng sặc sỡ, nhà hàng cơm quê cơ sở 2 của Trường Giang khiến nhiều thực khách liên tưởng tới một Hội An thu nhỏ.

Quán hướng đến không gian mộc mạc, được trang trí bởi chiếc bàn ghế gỗ thô, tre nứa, gạch lát hoa, hay những chi tiết trang trí như nơm, rọ... vốn quen thuộc với những người dân thôn quê, đặc biệt là xứ Quảng.

Trường Giang và Nhã Phương trong ngày khai trương cơ sở 2 của nhà hàng cơm quê.
Trường Giang và Nhã Phương trong ngày khai trương cơ sở 2 của nhà hàng cơm quê.

Quán ăn mới của Trường Giang còn khiến nhiều người thích thú khi có cả vườn trồng rau củ sạch trên sân thượng tầng 4. Vườn có cây bí, bầu, cà chua, ớt, rau xanh... nhiều hạt giống được đem về từ Quảng Nam, do chính tay Trường Giang và Nhã Phương chăm sóc.

Bên cạnh 2 cơ sở cơm quê, Trường Giang còn có một nhà hàng hải sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu, khai trương vào tháng 1/2020, có diện tích rộng hơn 2.000m2. Nam diễn viên Mạc Văn Khoa từng miêu tả nhà hàng của Trường Giang "to như trang trại" và "rộng như sân vận động". Nhìn từ bên ngoài, nhà hàng trông như một khu phố cổ, còn bên trong là lối thiết kế truyền thống, nội thất chủ yếu bằng gỗ.