Nghệ nhân Quốc Gia Phạm Thị Hòa: Người giữ và truyền lửa nghề trị liệu cổ truyền Việt Nam

Quỳnh Hoa

Tháng 10, 11 là thời điểm mang đến cho ta nhiều cảm xúc, những khoảng lặng để yêu thương và hoài niệm. Chúng tôi may mắn khi có cơ hội gặp gỡ Nghệ nhân Quốc gia Phạm Thị Hòa - Người sáng lập thương hiệu Sen Tài Thu; Chủ tịch HĐQT Sen Tài Thu Việt Nam. Bà cũng là người thầy đầu tiên, trực tiếp đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại Tập đoàn!

Người truyền lửa…

Tôi thực sự ấn tượng khi được nghe kể về hành trình 30 năm xây dựng nên thương hiệu “Sen Tài Thu” của người thầy, người lãnh đạo, người phụ nữ đã luôn giữ và truyền lửa nghề trị liệu cổ truyền này. Và tất cả sự thân thiện, chu đáo dành cho khách hàng cùng sự quan tâm bình dị, yêu thương dành cho đồng nghiệp của bà Phạm Thị Hòa luôn thường trực trên gương mặt...

Trong hành trình làm thầy của mình, bà Phạm Thị Hòa rất tâm đắc câu nói, lời răn dạy của nhà giáo dục Xukhomlinxki: “Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh, có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim”. Thấm nhuần tư tưởng của nhà giáo dục nhân văn người Ukraina, nữ nghệ nhân đã tìm thấy mục đích của giáo dục trong việc tạo ra con người nhân văn thật sự. Và cũng bởi lẽ đó, trải qua nhiều năm điều hành, vượt qua bao sóng gió, bà Phạm Thị Hòa không chỉ đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự phát triển chung của Tập đoàn mà còn luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên.

Nghệ nhân Quốc Gia Phạm Thị Hòa: Người giữ và truyền lửa nghề trị liệu cổ truyền Việt Nam - Ảnh 1

Chia sẻ về điều này, bà Hòa tâm sự: “Tôi luôn nghĩ giá trị của cuộc đời chính là việc làm phúc, tái tạo việc làm cho nhiều người, duy trì cuộc sống ấm no cho họ. Tôi luôn mong muốn có thể giúp mọi người có một công ăn việc làm ổn định, giúp những bạn trẻ có hoài bão vươn lên trong cuộc sống…”. Nữ nghệ nhân cũng chia sẻ: “Chúng tôi đã chọn cách làm ăn thành thật, kể cả trong lúc khó khăn nhất. Và kết quả hôm nay khiến chúng tôi không bao giờ hối hận với tôn chỉ mà mình đã lựa chọn!”.

Tại Sen Tài Thu, các trị liệu viên được đào tạo bài bản, chuyên sâu với những giờ học và thực hành nghiêm túc, khắt khe trong vòng 6 tháng trước khi chính thức có Giấy chứng nhận nghề đạt chuẩn dưới sự hướng dẫn tận tình và đầy nhiệt huyết của bà Phạm Thị Hòa. Bên cạnh những kiến thức và năng lực chuyên môn, đối với Sen Tài Thu, một trị liệu viên cần có sự cẩn trọng để đảm bảo quy trình trị liệu được chính xác và tối ưu nhất. Họ cũng cần biết lắng nghe, luôn giữ một thái độ nhã nhặn, thân thiện với khách hàng, đồng nghiệp.

“Bàn tay vàng” trong làng trị liệu!

Bằng tất cả tình yêu thương, nữ nghệ nhân Quốc gia Phạm Thị Hòa đã giữ lửa để truyền ngọn lửa yêu thương ấy cho các cán bộ công nhân viên của mình. Cũng bởi thế, tất thảy cán bộ công nhân viên nơi đây ai cũng yêu mến, gọi bà bằng cái tên đầy thân thương “U Hòa”. Gọi là U vì sự dung dị, hiền lành, gọi là U vì tình yêu thương như người mẹ, người thầy vĩ đại.

Nghệ nhân Quốc Gia Phạm Thị Hòa: Người giữ và truyền lửa nghề trị liệu cổ truyền Việt Nam - Ảnh 2

Như ngọn nến trong đêm, U Hòa lặng lẽ, thao thức nghiên cứu các kiến thức, phương pháp trị liệu hiệu quả, kiến tạo các giá trị sống, nâng đỡ Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam vững chắc trước bao giông bão, chắp cánh nhiều ước mơ bay xa, bay cao mãi. Không biết tự bao giờ, hai tiếng “U Hòa” đã dần đi sâu vào trong tiềm thức, nhẹ nhàng nhưng không hề dễ quên. Hơn cả tình đồng nghiệp, hơn cả một nơi làm việc, Sen Tài Thu là nơi ánh lên sự ấm áp của một đại gia đình. Chẳng vậy mà có những con người đã dành cả thanh xuân của mình để gắn bó với nơi đây. Tuổi đời, tuổi nghề của họ cũng là chừng ấy thời gian hình thành và phát triển của thương hiệu mang ý nghĩa loài hoa thuần khiết – Sen Tài Thu.

Ra đời năm 1992, từ một đơn vị nhỏ, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam nay đã là nơi tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động với những thương hiệu lớn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Sen Tài Thu, Sen 1992, Dược phẩm Sen Tài Thu, Thực dưỡng U Hòa. Có được sự lớn mạnh như ngày hôm nay là nhờ vào tinh thần đoàn kết, sự nhiệt huyết, tận tâm của Ban lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của Tập đoàn. Đặc biệt là sự dẫn dắt của bà Phạm Thị Hòa – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam, nghệ nhân Quốc gia với đôi “bàn tay vàng” trong làng trị liệu cổ truyền.

Nghệ nhân Quốc Gia Phạm Thị Hòa: Người giữ và truyền lửa nghề trị liệu cổ truyền Việt Nam - Ảnh 3

Cho đến nay, sau 30 năm hình thành và phát triển, Sen Tài Thu đã có 9 cơ sở trên toàn quốc. Không chỉ vậy, Tập đoàn Sen Tài Thu còn phát triển thương hiệu dược phẩm 100% tinh túy từ thiên nhiên - S-Herb và hệ thống nhà hàng Thực dưỡng U Hoà nhằm mang tới cho khách hàng trải nghiệm chăm sóc sức khỏe toàn diện từ bên trong. Đây là mô hình chăm sóc sức khỏe, làm đẹp tiên phong trong việc kết hợp giữa y học cổ truyền và công nghệ cao, với những phương pháp trị liệu chuyên sâu - độc đáo, phù hợp với thể trạng từng người. Phương pháp chăm sóc sức khỏe với những sự khác biệt, độc đáo này được khách hàng đánh giá cao bởi tính hiệu quả, an toàn cũng như không gian trị liệu mang sự sáng tạo cao. Và hơn hết, tình yêu, nhiệt huyết cháy bỏng của người “khai sinh” ra những phương pháp trị liệu y học cổ truyền tinh tế ấy đã tạo dựng lên uy tín và thương hiệu của Sen Tài Thu.

 

Ra đời năm 1992, từ một đơn vị nhỏ, Tập đoàn Sen Tài Thu Việt Nam nay đã là nơi tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động với những thương hiệu lớn về dịch vụ chăm sóc sức khỏe: Sen Tài Thu, Sen 1992, Dược phẩm Sen Tài Thu, Thực dưỡng U Hòa.

Tin Cùng Chuyên Mục