Nha Trang yêu cầu người dân "ai ở đâu, ở yên đấy" trong 7 ngày

Giang Phạm

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu trong 7 ngày tới, người dân ở yên trong nhà, thực hiện nghiêm việc người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết.

Trước diễn biến số ca dương tính với nCoV tiếp tục tăng, chính quyền Khánh Hòa quyết định thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, không cho người dân ra ngoài trong 7 ngày, từ 0h ngày 14/8 để phòng chống Covid-19

Quyết định được đưa ra bởi Phó chủ tịch UBND Khánh Hòa trong bối cảnh ca nhiễm ở TP Nha Trang đã tăng lên 2.197 ca, liên tục phát hiện thêm ca nhiễm mới trong thời gian gần đây.

Với quyết định này, hơn 500.000 người dân tại gần 30 xã, phường của TP Nha Trang sẽ ở trong nhà, thực hiện nghiêm việc "người cách ly với người, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết".

Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết, trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị. Tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức "3 tại chỗ" (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ). 

Ngoài ta, trong thời gian 7 ngày áp dụng biện pháp trên, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện kế hoạch lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng, có độ bao phủ toàn thành phố để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi cộng đồng.

Tỉnh yêu cầu TP Nha Trang có phương án cụ thể, đảm bảo việc cung ứng lương thực, thực phẩm thiết yếu đến người dân. Đồng thời, trung tâm cứu trợ Covid-19 của tỉnh cũng sẽ cùng phối hợp tham gia hỗ trợ cung cấp lương thực, thực phẩm cho người dân.

Tính từ ngày 23/6 đến sáng 14/8, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 4.234 ca dương tính với nCoV, tỉnh cũng đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong 14 ngày từ 0h ngày 6/8.

Tin Cùng Chuyên Mục